Phẫu thuật Phakic giá bao nhiêu? Chi tiết bảng giá mổ Phakic

Phẫu thuật phakic giá bao nhiêu? Chi phí phẫu thuật Phakic khoảng 90-100 triệu cho hai mắt cộng thêm khoản chi cho thăm khám, thuốc men.

Phẫu thuật Phakic là một phương pháp điều trị tật khúc xạ mới đang rất được quan tâm trong thời gian gần đây. Rất nhiều người có mong muốn lấy lại đôi mắt sáng một cách an toàn, hiệu quả bằng phương pháp Phakic. Tuy nhiên, phẫu thuật phakic giá bao nhiêu là điều khiến nhiều người băn khoăn. Trong bài viết dưới đây, Bệnh viện Mắt Thiên Thanh xin chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết về chi phí phẫu thuật Phakic

I. Tổng quan về phương pháp Phakic

1.1 Phẫu thuật Phakic là gì?

Phakic là phương pháp điều trị tật khúc xạ khá phổ biến hiện nay. Phương pháp này sử dụng thấu kính được thiết kế riêng có độ an toàn cao đặt trực tiếp vào khu vực giữa mống mắt và thủy tinh thể. Thấu kính sẽ điều chỉnh vị trí tập trung ánh sáng vào trên võng mạc, giúp bệnh nhân có tầm nhìn rõ nét.

phẫu thuật phakic điều trị tật khúc xạ là gì

Phương pháp Phakic được đánh giá cao nhờ những ưu điểm nổi trội như:

 • Ngưỡng điều trị rộng. Phương pháp Phakic có thể điều trị lên tới 30 độ cận, 15 độ viễn và 10 độ loạn.
 • Không bào mòn hoặc làm thay đổi hình dạng giác mạc.
 • Chất lượng thị giác cao vượt trội
 • Vết mổ siêu nhỏ, thời gian phục hồi nhanh
 • Không tái cận

Xem thêm:

1.2. Các loại thấu kính trong phẫu thuật Phakic

Hiện nay có hai loại thấu kính nội nhãn được sử dụng trong phẫu thuật Phakic là thấu kính ICL (Implantable Collamer) và thấu kính IPCL (Implantable Intraocular Lens). Hai thấu kính này đều có khả năng điều trị tật khúc xạ nhưng có sự khác biệt về chất liệu và cách thức hoạt động.

các loại thấu kính phakic

Tuy có ngưỡng điều trị cao hơn nhưng thấu kính IPCL vẫn chưa được sử dụng một cách rộng rãi. Vì đây là một phương pháp mới nên tính an toàn và hiệu quả của thấu kính IPCL vẫn cần được nghiên cứu thêm. Trong khi đó thấu kính ICL đã được FDA Hoa Kỳ chứng nhận và được sử dụng trong hơn 2.000.000 ca phẫu thuật trên toàn thế giới. Vì vậy thấu kính ICL vẫn là loại thấu kính tối ưu nhất trong thời điểm hiện tại.

II. Phẫu thuật Phakic phù hợp với ai

Người bị cận loạn thị nặng, giác mạc mỏng là những đối tượng được bác sĩ khuyến nghị điều trị bằng phương pháp Phakic. Trong khi các phương pháp trước đây thường chỉ có thể điều trị cận loạn ở ngưỡng dưới 10 độ. Thì phương pháp Phakic có ngưỡng điều trị rộng hơn hẳn: tối thiểu 0,5 độ cận và tối đa 18 độ cận. Đồng thời, Phakic cũng là cứu tinh của những người có giác mạc mỏng, không thể điều trị bằng Laser.
Bên cạnh đó, để thực hiện phẫu thuật Phakic, tình trạng mắt cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

 • Người bệnh từ 18 tuổi trở lên
 • Trong vòng 6 tháng gần nhất, độ khúc xạ không thay đổi quá 0.75 độ.
 • Cấu trúc mắt bình thường. Giác mạc không bị bệnh hoặc mắc các dị dạng như giác mạc hình nón, sẹo giác mạc, loạn dưỡng giác mạc, viêm kết giác mạc,…
 • Đủ độ rộng, độ sâu tiền phòng để đáp ứng với thấu kính nội nhãn.
 • Không mắc bệnh tăng nhãn áp, các bệnh về thủy tinh thể, đáy mắt

Xem thêm: Phakic IOL và Lasik: Đâu là phương pháp tối ưu dành cho bạn?

III. Quy trình phẫu thuật Phakic

Quy trình phẫu thuật Phakic ICL điều trị tật khúc xạ gồm ba bước chính:

 • Bước 1: Gây tê vùng mắt bằng phương pháp nhỏ tê bề mặt. Gây tê bề mặt không gây đau đớn, giúp người bệnh thoải mái trong quá trình
 • Bước 2: Tạo một đường mổ siêu nhỏ (2.2 – 2.4mm) ở vùng rìa giác mạc. Đưa thấy kính vào trong mắt qua vết mổ.
 • Bước 3: Cố định thấu kính vị trí. Khử trùng và thực hiện các thao tác kết thúc phẫu thuật.

 

Thời gian thực hiện phẫu thuật chỉ kéo dài trong khoảng 10 – 15 phút. Trong suốt quá trình phẫu thuật bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, thoải mái. Cũng không cảm thấy đau đớn hay bất cứ cảm giác khó chịu nào.
Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân cần được theo dõi tại bệnh viện trong 4-6 tiếng. Nếu tình trạng ổn định, người bệnh có thể ra về ngay trong ngày.

IV. Phẫu thuật Phakic giá bao nhiêu?

Để biết phẫu thuật Phakic giá bao nhiêu cần cân nhắc nhiều yếu tố. Mỗi bệnh viện sẽ có một mức giá phẫu thuật Phakic khác nhau. Ngoài ra chi phí còn có thể ảnh hưởng bởi các khoản chi phát sinh trong giai đoạn trước và sau phẫu thuật.

4.1 Chi phí phẫu thuật Phakic

Phẫu thuật Phakic giá bao nhiêu phụ thuộc nhiều vào chi phí cho thấu kính nội nhãn. Thấu kính được sản xuất bằng vật liệu Collamer có độ tương thích sinh học cao. Nhờ đó có thể đảm bảo sự thoải mái cho mắt nhưng vẫn đáp ứng tiêu chí về độ bền. Để đảm bảo hiệu quả và độ an toàn, thấu kính được sử dụng trong phẫu thuật Phakic đều được sản xuất tại nước ngoài dựa trên thông số của từng cá nhân. Điều này dẫn đến chi phí phẫu thuật Phakic cao hơn các phương pháp khác.

phẫu thuật phakic giá bao nhiêu phụ thuộc vào thấu kính nội nhãn

Thấu kính nội nhãn được sử dụng trong phẫu thuật Phakic

Ngoài ra, phẫu thuật Phakic đòi hỏi được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao cùng với các máy móc hiện đại. Do đó chỉ một số ít bệnh viện đủ khả năng thực hiện phẫu thuật Phakic.
Hiện nay chi phí phẫu thuật Phakic tại giao động từ 90 triệu đồng trở lên. Chi phí này cao hơn hẳn các phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ khác. Tuy nhiên đi cùng với đó là những ưu điểm mà các phương pháp khác không thể đạt được.

4.2 Chi phí phát sinh trước và sau phẫu thuật

Phẫu thuật Phakic giá bao nhiêu cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các chi phí phát sinh trong giai đoạn trước và sau phẫu thuật.
Trước phẫu thuật, bệnh nhân cần thăm khám và được tư vấn bởi bác sĩ nhãn khoa. Tùy theo các cơ sở mà chi phí khám có thể giao động từ 1 – 2 triệu đồng.
Sau phẫu thuật, người bệnh cần sử dụng kính bảo vệ cũng như thuốc nhỏ mắt. Chi phí cho kính và thuốc nhỏ mắt khoảng 2 triệu đồng. Ngoài ra người bệnh cần tái khám ít nhất 6 lần sau phẫu thuật. Do đó cần cân nhắc chi phí tái khám trong tổng chi phí cho phẫu thuật Phakic.

chụp bản đồ giác mạc kiểm tra tình trạng mắt

V. Phẫu thuật Phakic tại Bệnh viện Mắt Thiên Thanh giá bao nhiêu?

Bệnh viện Mắt Thiên Thanh là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam về phẫu thuật Phakic. Đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện Mắt Thiên Thanh là những chuyên gia nhãn khoa hàng đầu được đào tạo trong và ngoài nước. Với nhiều năm kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp, các bác sĩ là yếu tố quan trọng làm nên sự thành công của các ca phẫu thuật.

Với những thông tin trên, vậy Bệnh viện mắt Thiên Thanh phẫu thuật Phakic ICL giá bao nhiêu? Chi phí phẫu thuật Phakic ICL tại Bệnh viện Mắt Thiên Thanh có giá niêm yết là 90.000.000 VNĐ. Trong đó đã bao gồm:

 • Gói khám mắt chuyên sâu tư vấn phẫu thuật tật khúc xạ trị giá 1.000.000 đồng.
 • Kính bảo vệ mắt, thuốc nhỏ mắt nhân tạo Clinitas Soothe 0.4% tặng bệnh nhân sau phẫu thuật
 • Miễn phí toàn bộ chi phí tái khám không giới hạn số lần trong vòng một năm sau phẫu thuật.

Người bệnh cần đặt cọc trước 55.000.000 VNĐ chi phí thấu kính. Sau từ 4-6 tuần, kính đặt từ nước ngoài sẽ về và bệnh viện sắp xếp thời gian phẫu thuật.

VI. Kết luận

Phẫu thuật Phakic giá bao nhiêu? Chi phí phẫu thuật Phakic trọn gói tại Bệnh viện Mắt Thiên Thanh là 90.000.000 VNĐ. Người bệnh không cần trả thêm bất cứ chi phí nào. Dù chi phí cao hơn các phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ khác. Nhưng phương pháp Phakic vẫn được nhiều người lựa chọn nhờ ngưỡng điều trị cao, khả năng bảo toàn giác mạc và chất lượng thị giác vượt trội.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *