Phẫu thuật Laser điều trị tật khúc xạ

Phẫu thuật Laser điều trị tật khúc xạ ngày càng trở nên phổ biến vì tính hiệu quả, giảm thời gian hồi phục, hạn chế biến chứng hậu phẫu.

Phẫu thuật Laser điều trị tật khúc xạ với công nghệ tiên tiến nhất như thay đổi độ cong giác mạc, đặt thấu kính nội nhãn. Thoải mái chia tay cặp kính vướng víu, phục hồi thị nhanh chóng, ít rủi ro. Với những giải pháp điều trị tối tân nhất, bệnh viện mắt Thiên Thanh mang tới đa dạng các phương pháp phẫu thuật như Phakic, ReLEx SMILE, Femtosecond Lasik

1. Các gói phẫu thuật cận thị

1.1 Phẫu thuật Phakic

Phẫu thuật Phakic là phương pháp sử dụng thấu kính có độ an toàn cao được thiết kế riêng theo thông số của từng mắt, đặt trực tiếp vào sau mống mắt và trước thủy tinh thể. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là mang lại chất lượng thị giác cao vượt trội mà không làm bào mòn hoặc thay đổi hình dạng giác mạc. Hiện nay, trong phẫu thuật Phakic có 2 loại thấu kính được sử dụng phổ biến là thấu kính IPCL và ICL.

1.2 Phẫu thuật Laser ReLEx SMILE

ReLEx® SMILE (Refractive Lenticule Extraction, Small Incision Lenticule Extraction) là phương pháp phẫu thuật Laser điều trị tật khúc xạ rất tiên tiến và được sử dụng rộng rãi. Theo đó, phương pháp này sử dụng tia Laser để tạo ra 2 mặt phân cách ngay dưới bề mặt giác mạc. Rồi thông qua một vết rạch siêu nhỏ để loại bỏ phần nhu mô cần thiết, định hình lại giác mạc. Từ đó tăng khả năng tập trung ánh sáng và cải thiện thị lực.

1.3 Phẫu thuật Femtosecond Lasik

Femtosecond Lasik là phương pháp phẫu thuật laser (không sử dụng dao cơ học) để điều trị tật khúc xạ. Phương pháp này sử dụng tia laser Femtosecond cắt và tạo vạt giác mạc. Sau đó sử dụng tia Laser Excimer thay đổi hình dạng của mô bên dưới để điều chỉnh thị lực. Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật Femtosecond Lasik là sự chính xác đến từng micron. Nhờ đó giúp rút ngắn thời gian phục hồi, giảm bớt các biến chứng.

2. Review từ A->Z các phương pháp và quy trình mổ mắt cận

Mổ cận thị là phương pháp xóa cận hoàn toàn duy nhất hiện nay. Thêm vào đó phương pháp này cần thời gian điều trị ngắn, không gây đau đớn. Nếu bạn đang muốn mổ cận đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây để hiểu rõ mổ cận là gì? Quy trình điều trị ra sao? Địa chỉ mổ cận nào uy tín?

phẫu thuật điều trị tật khúc xạ

2.1. Mổ cận thị là gì?

Mổ cận là phương pháp điều trị cận thị thông qua phẫu thuật tác động để định hình lại giác mạc hoặc đặt thấu kính hỗ trợ. Từ đó giúp người bị cận có được thị lực tốt hơn mà không cần dùng kính. Hiện nay, mổ cận thị vẫn được đánh giá là phương pháp hiệu quả, nhanh chóng và an toàn nhất.

 • Ưu điểm: Có thể xóa cận hoàn toàn. Phương pháp này hoàn toàn không đau đớn, thời gian điều trị ngắn. Đây cũng là phương pháp có thể áp dụng với nhiều đối tượng kể cả người cận nặng.
 • Nhược điểm: Chi phí cao, từ 30 triệu đồng trở lên. Có thể gặp một số triệu chứng sau khi mổ từ 3-6 tháng. Cần chăm sóc hậu phẫu cẩn thận.

Phẫu thuật cận thị cần các bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề cao cùng các thiết bị tiên tiến. Vì thế hãy cân nhắc kỹ khi lựa chọn cơ sở điều trị.

2.2. Phương pháp phẫu thuật

Nhờ sự phát triển của công nghệ, cận thị không còn là tình trạng không thể khắc phục. Có nhiều phương pháp mổ cận hiệu quả, nhanh chóng, an toàn và không đau đớn. Tùy theo tình trạng của từng đối tượng sẽ có phương pháp phù hợp. Cụ thể:
Phẫu thuật
Hiện nay có nhiều phương pháp mổ cận thị hiệu quả, an toàn được áp dụng phổ biến tùy theo tình trạng sức khỏe của từng đối tượng khác nhau, cụ thể như sau:

 • Phẫu thuật laser điều trị tật khúc xạ Femto Lasik.
 • Phẫu thuật laser điều trị tật khúc xạ ReLEx SMILE.
 • Phẫu thuật khúc xạ sử dụng thấu kính – Phakic ICL.
 • Phẫu thuật khúc xạ Presbyond (dành cho đối tượng mắc tật cận thị và lão thị).

các phương pháp mổ cận thị

Mỗi phương pháp mổ phẫu thuật điều trị tật khúc xạ đều có ưu, nhược điểm riêng. Điều quan trọng là lựa chọn phương pháp phù hợp với tình hình của người bệnh.

2.3. Chi phí phẫu thuật

Chi phí mổ cận khoảng từ 30 triệu đồng trở lên. Mức giá này sẽ giao động tùy theo từng phương pháp và từng bệnh viện. Ngoài ra một số yếu tố khác như dịch vụ khám kèm theo, tình trạng của bệnh nhân,… Với Bệnh viện mắt Thiên Thanh, chi phí phẫu thuật đã bao gồm mọi chi phí cần thiết. Như gói khám mổ cận chuyên sâu, kính bảo vệ mắt, thuốc nhỏ mắt, chi phí tái khám không giới hạn số lần.

2.4. Ai có thể mổ cận thị?

Mặc dù mổ cận thị là phương pháp điều trị hiệu quả nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Người bệnh cần đáp ứng một số điều kiện nhất định sau:

 • Độ cận: Dù hiện nay phần lớn trường hợp mổ cận thường có độ cận từ 4 diop trở lên. Tuy nhiên các phương pháp mổ cận hiện nay có thể điều trị cho mắt cận từ 0.5 diop. Do đó nếu có nhu cầu, bạn vẫn có thể thực hiện phẫu thuật dù chỉ cận 0.5 diop. Ngoài ra, còn yêu cầu trong vòng 1 năm gần nhất, độ cận không thay đổi quá 0.75 diop.
 • Độ tuổi: Độ tuổi tốt nhất để mổ cận là từ 18 – 40 tuổi.
 • Độ dày giác mạc: Với phương pháp phẫu thuật Laser điều trị tật khúc xạ, giác mạc cần đáp ứng độ dày nhất định. Với phương pháp Phakic không yêu cầu về độ dày giác mạc.
 • Các điều kiện khác: Không mắc các bệnh lý ở mắt khác, không có hình dạng giác mạc bất thường, không có các bệnh lý tự miễn. Ngoài ra phẫu thuật cũng không phù hợp với phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.

2.5. Phẫu thuật trong bao lâu?

Phẫu thuật mổ cận diễn ra rất nhanh chóng. Tổng thời gian phẫu thuật chỉ từ 5 – 15 phút. Ngoài ra bệnh nhân cần ở lại bệnh viện để theo dõi từ 4-6 tiếng. Với các phương pháp phẫu thuật Laser điều trị tật khúc xạ, bệnh nhân có thể khám, tiến hành phẫu thuật và ra về ngay trong cùng ngày. Riêng phương pháp Phakic, cần chờ khoảng 4-6 tuần để đặt làm thấu kính chuyên dụng. Nhưng quá trình phẫu thuật đặt thấu kính vào mắt cũng diễn ra khá nhanh.

3. Quy trình điều trị và mổ cận thị tại Bệnh viện Mắt Thiên Thanh

Quy trình điều trị và mổ cận của bệnh viện Thiên Thanh được tối ưu để đảm bảo sự thuận tiện nhất cho người bệnh. Gồm 3 giai đoạn chính: khám và tư vấn trước phẫu thuật, tiến hành phẫu thuật, chăm sóc và điều trị hậu phẫu.

3.1. Bước 1: Khám và tư vấn chuyên sâu trước phẫu thuật

Đầu tiên, bạn sẽ được khám sàng lọc để kiểm tra tình trạng mắt, sức khỏe tổng quát. Bệnh nhân có thể liên hệ đặt lịch tư vấn qua hotline, website hoặc fanpage của bệnh viện để không phải chờ đợi. Bác sĩ chuyên khoa sẽ xem xét các chỉ số có phù hợp để tiến hành phẫu thuật hay không. Bao gồm:

 • Kiểm tra chức năng mắt
 • Đánh giá cấu trúc giải phẫu mắt
 • Kiểm tra bổ sung cho các trường hợp cận thị nặng
 • Siêu âm tầm soát bệnh võng mạc

Nếu đủ điều kiện mổ cận, bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh phương pháp phù hợp nhất. Cũng như những thông tin chi tiết về quy trình phẫu thuật, chi phí, các tác dụng phụ có thể xảy ra,… Nếu bệnh nhân đồng ý có thể đặt lịch phẫu thuật ngay. Hoặc với phương pháp Phakic, bác sĩ sẽ lấy các thông tin cần thiết để đặt thấu kính chuyên dụng.

Xem thêm: Khám mắt chuyên sâu tư vấn phẫu thuật điều trị tật khúc xạ

khám tư vấn phẫu thuật laser điều trị tật khúc xạ

3.2. Bước 2: Tiến hành phẫu thuật

Để chuẩn bị cho việc tiến hành mổ cận, bệnh nhân cần tuân thủ một số lưu ý sau:

 • Trang phục gọn gàng, không mặc đồ ôm sát hay nhiều bụi vải. Đi giày dép dễ tháo. Không trang điểm vào ngày phẫu thuật.
 • Không cần kiêng ăn sáng hay ngưng các loại thuốc đang sử dụng.
 • Không mang điện thoại, trang sức rườm rà tới phòng phẫu thuật
 • Ngưng sử dụng kính áp tròng, kính Ortho-K trong thời gian yêu cầu
 • Đi chung với người hỗ trợ, không tự lái xe đến bệnh viện
 • Đến sớm hơn hoặc đúng giờ hẹn

Phẫu thuật được tiến hành chỉ trong khoảng 10 – 15 phút. Bệnh nhân vẫn tỉnh táo hoàn toàn trong suốt thời gian phẫu thuật. Vậy nên người bệnh cần chuẩn bị tâm lý thoải mái, thả lỏng. Tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ phẫu thuật để ca mổ có thể diễn ra thuận lợi.

3.3. Bước 3: Chăm sóc và điều trị sau khi mổ cận

Sau khi hoàn thành phẫu thuật bệnh nhân sẽ được chuyển tới phòng nghỉ ở lại bệnh viện để theo dõi từ 4-6 tiếng. Nếu tình trạng ổn định, bệnh nhân có thể xuất viện luôn trong ngày và tái khám vào ngày hôm sau. Sau phẫu thuật có thể gặp một số triệu chứng khó chịu ở mắt, nhưng tình trạng này sẽ nhanh chóng biến mất. Sau phẫu thuật bệnh nhân cần lưu ý tuân thủ các hướng dẫn về chăm sóc, vệ sinh mắt. Đồng thời nên tái khám định kỳ để kiểm tra tình trạng phục hồi thị lực.

bảo vệ mắt sau khi phẫu thuật

4. Giải đáp những thắc mắc về mổ cận thị

Dù mổ cận là một thủ thuật phổ biến nhưng lại có nhiều quan niệm sai lầm về mổ cận. Cùng giải đáp những thắc mắc thường thấy xoay quanh việc phẫu thuật điều trị cận thị nhé!

41. Độ cận càng cao chi phí phẫu thuật càng đắt

Đây là quan điểm sai lầm về mổ cận. Chi phí mổ cận không phụ thuộc vào độ cận. Mà tùy theo từng gói phẫu thuật với các phương pháp khác nhau thì chi phí sẽ khác nhau. Các phương pháp yêu cầu máy móc, kỹ thuật hiện đại thì chi phí sẽ cao hơn. Tuy nhiên tùy theo tình trạng của mắt mà sẽ cần thực hiện phương pháp khác nhau

4.2. Sau khi xóa cận vài năm vẫn sẽ bị cận lại

Đây là một quan điểm sai lầm. Hiện nay tỷ lệ bị tái cận sau khi phẫu thuật điều trị cận thị chỉ là 5%. Hầu hết những bệnh nhân bị tái cận đều thuộc các trường hợp như phẫu thuật khi chưa đủ 18 tuổi, làm phẫu thuật khi chưa ổn định độ cận, chăm sóc hậu phẫu không đúng cách,… Nếu bạn không thuộc các trường hợp trên thì tỷ lệ tái cận là rất thấp.

chăm sóc hậu phẫu sau mổ cận

4.3. Sau khi mổ cận sẽ có thị lực 10/10

Đây là một quan điểm không chính xác hoàn toàn. Thị lực sau phẫu thuật sẽ tương đương với thị lực khi đeo kính đúng độ trước khi mổ.
Nếu trước phẫu thuật khi đeo kính, bệnh nhân có thị lực 10/10 thì sau phẫu thuật cũng đạt 10/10. Với các trường hợp mắt chỉ đạt 8/10 hoặc thấp hơn, thì sau khi phẫu thuật cũng không thể có thị lực hoàn hảo.
Vì việc phẫu thuật mổ cận chỉ giúp khắc phục bệnh cận thị. Còn với các trường hợp có sẵn các bệnh lý về mắt hoặc bệnh nhược thị thì phẫu thuật mổ cận sẽ không thể can thiệp.

5. Địa chỉ phẫu thuật điều trị tật khúc xạ uy tín tại Hà Nội

Hiện nay, không thiếu các cơ sở y tế chuyên nhãn khoa, tuy nhiên không phải bất cứ nơi nào cũng đảm bảo được sự an toàn và chất lượng. Đặc biệt với các bộ phận nhạy cảm như mắt, chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn tới hậu quả khôn lường. Do đó cần phải tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn một cơ sở khám chữa bệnh uy tín với chất lượng cao.
Bệnh viện Mắt Thiên Thanh tự hào là một trong những bệnh viện chuyên khoa mắt uy tín và an toàn và chất lượng nhất trên địa bàn Hà Nội.

bệnh viện mắt thiên thanh

Tại Bệnh viện Mắt Thiên Thanh, mọi trang thiết bị đều đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế với sự đồng bộ và hiện đại. Hệ thống máy móc tân tiến cùng các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành với nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ giảm xâm lấn khi mổ, từ đó hạn chế tối đa các biến chứng. Bệnh viện Mắt Thiên Thanh cũng là địa chỉ uy tín mà các chuyên gia nhãn khoa quốc tế lựa chọn để trực tiếp đào tạo và hội chẩn.
Với sự tận tâm, ân cần từ độ ngũ y, bác sĩ chuyên môn cao, bệnh nhân sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất:

 • Không cần xếp hàng chờ đợi với tiện ích đặt lịch hẹn qua tổng đài, website hoặc fanpage bệnh viện
 • Miễn phí mọi chi phí khám chuyên sâu và tư vấn trước khi phẫu thuật
 • Đội ngũ hỗ trợ thường trực 24/7, chăm sóc và giải đáp mọi khó khăn

Tất cả vì bệnh nhân” là giá trị cốt lõi để đem lại sự hài lòng, tin tưởng cho những bệnh nhân, gia đình người bệnh đã tin tưởng lựa chọn Bệnh viện Mắt Thiên Thanh.
Liên hệ qua số hotline 038 8967 699 – 0243 2265 999, website hoặc fanpage bệnh viện để được ưu tiên sắp lịch hẹn kiểm tra, tư vấn, điều trị với các Bác sĩ chuyên khoa Mắt hàng đầu Việt Nam tại Bệnh viện Mắt Thiên Thanh.

5/5 - (17 bình chọn)

Chương trình ưu đãi đang có:

ĐẶT HẸN NGAY HÔM NAY

  HOẶC GỌI VỀ 024 32 265 999