Tư vấn khúc xạ với cử nhân khúc xạ nhãn khoa

Dịch vụ tư vấn khúc xạ với cử nhân nhãn khoa tại BV mắt Thiên Thanh cung cấp kết quả chi tiết nhất về tình trạng tật khúc xạ của người bệnh

Theo thống kê, có 35% dân số Việt Nam mắc phải các tật khúc xạ. Tật khúc xạ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày và làm tăng nguy cơ các bệnh lý về mắt, thậm chí có thể dẫn tới mù lòa.. Vì vậy, tật khúc xạ cần được phát hiện và điều chỉnh kịp thời để giúp kiểm soát tiến triển bệnh và duy trì thị lực cho người bệnh.
Gói dịch vụ tư vấn khúc xạ với cử nhân nhãn khoa tại Bệnh viện mắt Thiên Thanh là lựa chọn tốt cho bệnh nhân ở đa dạng lứa tuổi muốn kiểm tra tình trạng mắt, tránh các nguy cơ và bệnh từ mắt không mong muốn. Từ đó có những phương pháp điều trị kịp thời. Cử nhân nhãn khoa chuyên môn giỏi tại bệnh viện mắt Thiên Thanh sẽ trực tiếp khám cho bệnh nhân, kiểm tra các vấn đề liên quan tới khúc xạ cho bệnh nhân một cách chi tiết.

1. Tật khúc xạ là gì?

Tật khúc xạ là từ để chỉ chung tình trạng mắt hình ảnh không thể hội tụ sắc nét trên võng mạc khiến tầm nhìn bị mờ. Đây là một rối loạn về mắt rất phổ biến và là một trong 5 nguyên nhân gây mù hàng đầu. Tuy nhiên rất nhiều người lại không ý thức được mình đang bị tật khúc xạ. Vì các tật khúc xạ thường tiến triển trong dần dần trong thời gian dài.
Cận thị, viễn thị, loạn thị, lão thị là 4 loại tật khúc xạ thường gặp

  • Cận thị: là trường hợp mắt có thể nhìn rõ vật ở gần, nhưng các vật ở xa sẽ bị mở. Đây là tật khúc xạ phổ biến nhất và thường gặp ở đối tượng học sinh, sinh viên.
  • Viễn thị: là khi một người có thể nhìn rõ các vật ở xa nhưng khó tập trung vào các vật ở gần. Với các trường hợp viễn thị nặng, người bệnh có thể không nhìn rõ ở cả khoảng cách xa lẫn gần.
  • Loạn thị: là tình trạng nhìn mờ cả xa lẫn gần, kèm theo một số rối loạn như hình ảnh biến dạng, méo mó. Loạn thị có xu hướng phát triển cùng cận thị hoặc viễn thị.
  • Lão thị: là tật khúc xạ xảy ra chủ yếu ở người lớn tuổi. Khi mắc lão thị, bệnh nhân sẽ khó nhìn rõ chi tiết các vật ở trong tầm tay.

tật khúc xạ là gì

2. Tư vấn khúc xạ là gì?

Tư vấn khúc xạ là dịch đặc biệt dành cho các bệnh nhân đang có các triệu chứng hoặc đã mắc tật khúc xạ. Gói tư vấn khúc xạ bao gồm tất cả các xét nghiệm, thăm khám cần thiết để kiểm tra khả năng khúc xạ của mắt và tư vấn các phương pháp điều trị phù hợp. Bệnh nhân sẽ được đánh giá mức độ ánh sáng bị bẻ cong khi đi vào mắt và vị trí ánh sáng chiếu vào võng mạc.
Tư vấn khúc xạ không chỉ kiểm tra về độ cận/viễn/loạn như việc đo mắt thông thường. Mà sẽ kiểm tra toàn diện tình trạng mắt của người bệnh bằng các thiết bị mới nhất. Từ đó xác định đơn kính thuốc hoặc kính áp tròng nhằm giải quyết tật khúc xạ và phát hiện sớm các nguy cơ dẫn đến bệnh về mắt.

3. Những ai cần tư vấn khúc xạ?

Tư vấn khúc xạ mắt là phương pháp kiểm tra mắt chuyên sâu, giúp phát hiện và xử lý sớm các vấn đề về mắt. Do đó kiểm tra này được khuyến khích ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Đặc biệt là trẻ em, người sử dụng mắt cường độ cao, người cao tuổi càng nên thực hiện.
Ngoài ra, nếu thấy các đặc điểm sau thì cần đến các cơ sở y tế để được kiểm tra sớm nhất:

  • Có các triệu chứng của tật khúc xạ: như nhìn mờ, lóa mắt, thấy ảnh chồng, đôi khi thấy quầng sáng xung quanh đèn. Nhanh mỏi mắt khi tập trung, thường xuyên phải nheo mắt để nhìn rõ.
  • Người có tật khúc xạ: Những người đã có tật khúc xạ cần phải tái khám ít nhất 6 tháng một lần để theo dõi sự phát triển của bệnh và thay đổi kính mới phù hợp hơn.
  • Người đã thực hiện phẫu thuật khúc xạ: Dù phẫu thuật sẽ giúp xóa bỏ tật khúc xạ. Tuy nhiên người bệnh vẫn cần tái khám định kỳ để được theo dõi sát sao, tránh các biến chứng hậu phẫu.

4. Dịch vụ tư vấn khúc xạ với cử nhân nhãn khoa tại Bệnh viện mắt Thiên Thanh

Tại Bệnh viện mắt Thiên Thanh việc thực hiện đo khám khúc xạ của bệnh nhân sẽ do đội ngũ cử nhân nhãn khoa và kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp đo, khám cùng trang thiết bị hiện đại và tiên tiến sẽ phát hiện chính xác các tật khúc xạ mà bạn đang mắc phải. Các xét nghiệm, kiểm tra được thực hiện bằng các thiết bị tự động đảm bảo cung cấp kết quả chính xác và nhanh chóng nhất.

cử nhân khúc xạ đức huy

cử nhân khúc xạ lan anh

cử nhân khúc xạ lê hương
Tùy theo độ tuổi, điều kiện kinh tế, cơ địa, giác mạc của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra các giải pháp để điều trị phù hợp với bạn như: đeo kính gọng, kính tiếp xúc hoặc can thiệp phẫu thuật.
Tất cả các quy trình thăm khám, tư vấn, điều trị ở đều được thực hiện theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm đem lại chất lượng đo, khám chữa bệnh tối ưu nhất. Tận tâm – Trung thực – Trách nhiệm là những tiêu chí cốt lõi của Bệnh viện mắt Thiên Thanh để mang đến trải nghiệm dịch vụ chăm sóc mắt tốt nhất cho khách hàng.

Nếu bạn hay người thân, bạn bè cần kiểm tra mắt, tư vấn điều trị tật khúc xạ, hãy đặt lịch hẹn qua số Hotline 0243 2265 999 – 038 8967 699, website hoặc fanpage bệnh viện để được ưu tiên sắp lịch hẹn sớm nhất mà không cần phải chờ đợi.

Đánh giá bài viết page

Chương trình ưu đãi đang có:

ĐẶT HẸN NGAY HÔM NAY

    HOẶC GỌI VỀ 024 32 265 999