Khám và tư vấn sử dụng kính tiếp xúc cứng

Khám và tư vấn sử dụng kính tiếp xúc cứng tại Bệnh viện mắt Thiên Thanh để hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị tật khúc xạ hiệu quả, an toàn

Kính tiếp xúc cứng là một phương pháp tiên tiến để điều trị tật khúc xạ với độ an toàn cao, hiệu quả. Tuy nhiên để người  bệnh cần được khám và tư vấn kĩ lưỡng để có thể sử dụng kính tiếp xúc cứng đúng cách, an toàn, đem lại hiệu quả cao.

1. Kính tiếp xúc cứng (kính Ortho K) là gì?

Kính tiếp xúc cứng còn gọi là là kính Ortho K (Orthokeratology) là một loại kính áp tròng đặc biệt được sử dụng để điều trị tật khúc xạ. Đây là một phương pháp mang tính cách mạng trong ngành nhãn khoa giúp loại bỏ tật khúc xạ. Kính Ortho K sẽ tác động để dần dần định hình lại độ cong của giác mạc. Người bệnh chỉ cần đeo kính trong khi ngủ (6-8 tiếng mỗi ngày) để đạt thị lực tốt vào ban ngày. Kính tiếp xúc có thể điều chỉnh cận thị, viễn thị, loạn thị. Đây là một giải pháp phù hợp cho những người không muốn hoặc chưa sẵn sàng thực hiện phẫu thuật.

kính tiếp xúc cứng là gì

2. Kính tiếp xúc cứng (Ortho K) phù hợp với đối tượng nào?

Kính tiếp xúc cứng là một phương pháp phù hợp cho nhiều đối tượng:

 • Cận thị dưới 8 diop, loạn thị dưới 2 diop.
 • Bệnh nhân chưa đủ tuổi phẫu thuật.
 • Bệnh nhân không muốn phẫu thuật, hoặc không thể phẫu thuật.
 • Yêu cầu chất lượng hình ảnh cao hoặc công việc không thể sử dụng kính gọng.

Kính tiếp xúc cứng phù hợp điều trị tật khúc xạ cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, nên điều trị cho trẻ em từ 8 tuổi trở lên. Đây là độ tuổi thích hợp để trẻ có đủ nhận thức về việc đeo và bảo quản kính áp tròng đúng cách.

đối tượng sử dụng kính tiếp xúc cứng

3. Ưu điểm khi sử dụng kính tiếp xúc cứng

 • Kính tiếp xúc cứng là phương pháp điều trị tật khúc xạ không đau, không xâm lấn.
 • Tầm nhìn khi đeo kính Ortho-K được cải thiện nhiều hơn so với khi đeo kính gọng hoặc kính áp tròng mềm.
 • Sử dụng kính tiếp xúc cứng làm chậm sự gia tăng của tật khúc xạ.
 • Kính tiếp xúc cứng tiện lợi hơn kính gọng và cứng áp tròng mềm. Trong nhiều hoạt động như thể thao, bơi lội, vận động mạnh không thể sử dụng kính gọng hoặc kính áp tròng mềm. Nhưng với phương pháp sử dụng kính tiếp xúc cứng, người bệnh vẫn có thể duy trì thị lực tốt khi tham gia các hoạt động trên.
 • Kết quả điều trị bằng kính tiếp xúc cứng không phải là vĩnh viễn. Do đó người bệnh có thể ngưng sử dụng bất cứ lúc nào để chuyển sang phương pháp khác theo mong muốn.
 • Kính tiếp xúc cứng phù hợp với hầu hết mọi đối tượng kể cả trẻ em và những người có bất thường về giác mạc
 • Sử dụng kính Ortho K rẻ hơn so với các phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ

4. Sử dụng kính tiếp xúc Ortho K có an toàn?

Kính Ortho-K đã được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) phê duyệt vào và được sử dụng rộng rãi ở 56 quốc gia. Kính tiếp xúc được chế tạo từ vật liệu Fluorosilicone Acrylate Polymer có độ thẩm thấu cao 100DK. Đảm bảo cung cấp đủ oxy để nuôi dưỡng giác mạc.
Rủi ro biến chứng khi sử dụng kính Ortho K là rất thấp, vì kính không làm bào mỏng, hay thay đổi cấu trúc giác mạc mà chỉ định hình tạm thời. Người bệnh có thể ngưng sử dụng bất kỳ lúc nào nếu thấy các triệu chứng bất thường. Rủi ro khi sử dụng kính tiếp xúc cứng chủ yếu đến từ việc không giữ vệ sinh, làm sạch kính đúng cách gây nhiễm trùng. Tuy nhiên nếu người bệnh tuân thủ các chỉ dẫn từ bác sĩ sẽ giúp hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm trùng.
Ngoài ra, tại Bệnh viện mắt Thiên Thanh, bệnh nhân sẽ được trải qua quá trình khám và tư vấn sử dụng kính tiếp xúc cứng với các bác sĩ nhãn khoa hàng đầu Việt Nam. Nhờ đó mà các rủi ro trong quá trình sử dụng được giảm đến mức tối thiểu.

khám và tư vấn sử dụng kính tiếp xúc cứng tại bệnh viện mắt thiên thanh

5. Khám và tư vấn sử dụng kính tiếp xúc cứng tại Bệnh viện mắt Thiên Thanh

Việc khám và tư vấn sử dụng kính tiếp xúc cứng bởi bác sĩ chuyên khoa mắt là vô cùng quan trọng. Bởi lẽ thể trạng và tình hình của mỗi bệnh nhân khác nhau, nhất là với trẻ nhỏ. Việc sử dụng kính tiếp xúc cứng không đúng cách có thể khiến việc điều trị tật khúc xạ không hiệu quả, hoặc nặng hơn là dẫn tới nhiễm trùng mắt.
Dịch vụ khám và tư vấn sử dụng kính tiếp xúc cứng Ortho K tại bệnh viện mắt Thiên Thanh cho phép bệnh nhân được chẩn đoán, khám bởi bác sĩ chuyên khoa mắt hàng đầu, dày dặn kinh nghiệm chuyên môn. Hệ thống máy móc hiện đại và tân tiến tại bệnh viện giúp việc chẩn đoán chính xác và nhanh chóng nhất.

Mọi thông tin chi tiết, giải đáp thắc mắc về dịch vụ khám và tư vấn sử dụng kính tiếp xúc cứng tại Bệnh viện Mắt Thiên Thanh, vui lòng liên hệ Hotline 0243 2265 999 – 038 8967 699, website hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ 24/7.

Đánh giá bài viết page

Chương trình ưu đãi đang có:

ĐẶT HẸN NGAY HÔM NAY

  HOẶC GỌI VỀ 024 32 265 999