Giá mổ mắt ReLEX SMILE bao nhiêu? Chi phí mổ cận chi tiết nhất

Hiện nay, giá mổ mắt ReLEX SMILE giao động từ 40 – 70 triệu. Chi phí này giao động tùy theo mỗi cơ sở y tế và chi phí thăm khám và thuốc men.

I. ReLEX SMILE là gì

ReLEX SMILE là một phương pháp phẫu thuật khúc xạ với độ xâm lấn tối thiểu để điều trị cận thị và loạn thị. ReLEX SMILE dựa trên công nghệ đã đoạt giải Nobel năm 2018. Không giống như các kỹ thuật phẫu thuật bằng laser trước đây sử dụng kỹ thuật tạo vạt, ReLEX SMILE sử dụng kỹ thuật trích xuất mô giác mạc bằng laser để điều chỉnh tật khúc xạ. Phẫu thuật ReLEX SMILE đã được FDA phê duyệt vào năm 2016. Dù là một phương pháp tương đối mới, nhưng sự hiệu quả và an toàn của ReLEX SMILE đã được chứng minh qua hơn 400 nghiên cứu lâm sàng.

Xem thêm: Mọi điều cần biết về ReLEx SMILE – mổ cận laser xâm lấn tối thiểu

mổ mắt relex smile

1.1. Cơ chế phẫu thuật của ReLEX SMILE

Tật khúc xạ xảy ra khi ánh sáng đi qua giác mạc và thủy tinh thể không được hội tụ ở đúng vị trí trên giác mạc. Điều này sẽ khiến hình ảnh nhìn thấy bị nhòe, mờ, không sắc nét. Để điều trị tình trạng này, phương pháp ReLEX SMILE sử dụng cơ chế thay đổi độ cong giác mạc để điều chỉnh điểm hội tụ ánh sáng.
Cụ thể, phương pháp này sử dụng tia laser để tạo hai mặt phân tách giác mạc thành ba lớp. Lớp ở giữa có hình dạng như một đĩa lồi với độ dày tùy theo độ khúc xạ của mắt. Sau đó bác sĩ sẽ tạo một đường mổ siêu nhỏ (khoảng 2mm) trên bề mặt giác mạc. Thông qua đường mổ này, lớp giác mạc ở giữa sẽ được trích xuất ra. Từ đó làm giảm độ cong của giác mạc.
Phẫu thuật ReLEX SMILE sử dụng hoàn toàn tia laser Femtosecond. Đây là một loại laser chuyên dụng dành cho các phẫu thuật có độ chính xác cao. Laser Femtosecond sẽ tạo thành các lớp bóng khí bao quanh tế bào và nhẹ nhàng tạo thành các mặt phân cách mà không làm tổn thương tế bào xung quanh. Các thiết bị phẫu thuật bằng laser Femtosecond thường có giá thành khá cao (khoảng 1.5 triệu USD). Điều này khiến giá mổ mắt ReLEX SMILE và Femto Lasik (các phương pháp sử dụng laser Femtosecond) thường cao hơn các phương pháp truyền thống.

1.2. Quy trình mổ ReLEX SMILE

SMILE là một phẫu thuật laser an toàn, nhanh chóng và ít xâm lấn . Mặc dù quá trình phẫu thuật không diễn ra quá lâu. Tuy nhiên trước phẫu thuật, người bệnh cần dành thời gian làm việc với bác sĩ để kiểm tra các tình trạng mắt và tiếp nhận tư vấn về kế hoạch phẫu thuật cũng như hiểu rõ những gì sẽ xảy ra sau phẫu thuật.
ReLEX SMILE là có quy trình phẫu thuật với độ xâm lấn tối thiểu và không gây đau đớn. Phương pháp ReLEX SMILE chỉ sử dụng duy nhất tia laser Femtosecond trong toàn bộ quá trình phẫu thuật. Tia laser sẽ tách giác mạc ra làm ba phần và phần lõi ở giữa sẽ được đưa ra ngoài qua một vết mổ siêu nhỏ. Phẫu thuật chỉ kéo dài từ 5 đến 10 phút.
Cụ thể, quy trình phẫu thuật ReLEX SMILE gồm các bước sau:

 • Đầu tiên bác sĩ sẽ nhỏ thuốc gây tê vùng mắt
 • Sử dụng một thiết bị chuyên dụng để cố định mí mắt. Điều này nhằm giữ cho mắt luôn mở và tránh chớp mắt.
 • Sử dụng laser Femtosecond với độ an toàn cao chiếu xuyên qua bề mặt giác mạc. Tia laser sẽ nhẹ nhàng tách giác mạc thành ba lớp mà không làm tổn hại đến các mô xung quanh.
 • Tạo một vết rạch nhỏ khoảng 2mm trên bề mặt giác mạc bằng laser Femtosecond. Trích xuất lớp giác mạc ở giữa qua vết cắt. Vết mổ sau đó sẽ tự lành mà không cần khâu.

II. Ưu điểm của phương pháp ReLEX SMILE

So với các phương pháp phẫu thuật thông thường, ReLEX SMILE có nhiều ưu điểm nổi trội

 • Không tạo vạt: Phẫu thuật ReLEX SMILE không tạo vạt do đó loại bỏ hoàn toàn nguy cơ biến chứng bong, lệch vạt giác mạc. Ngoài ra cũng làm giảm kích thước vết mổ chỉ bằng 1/4 so với phẫu thuật Lasik.
 • Độ xâm lấn tối thiểu: ReLEX SMILE chỉ tạo một đường cắt khoảng 2mm trên bề mặt giác mạc. Nhờ đó bảo toàn phần lớn các dây thần kinh trên bề mặt giác mạc. Giúp bảo toàn tối đa lượng mô giác mạc và duy trì sức khỏe tự nhiên của mắt.

tổn thương giác mạc

 • Độ chính xác cao: phẫu thuật ReLEX SMILE sử dụng laser Femtosecond được điều khiển bằng máy tính. Giúp quá trình phẫu thuật đạt độ chính xác 100%, xóa bỏ hoàn toàn các rủi ro biến chứng do sai sót trong phẫu thuật.
 • Hạn chế khô mắt, tỷ lệ tái cận thấp: Do ReLEX SMILE ít gây tổn thương, bảo toàn được lượng mô giác mạc cao. Do đó có thể hạn chế các biến chứng gây ra do giác mạc bị tổn thương như khô mắt hoặc tái cận.
 • Phục hồi nhanh hơn: vì ReLEX SMILE ít xâm lấn nên thời gian phục hồi tương đối ngắn. Nhiều trường hợp có thể đạt thị lực tốt ngay ngày đầu tiên sau phẫu thuật. Ngoài ra vết mổ nhỏ cũng giúp cho thời gian lành vết thương nhanh chóng hơn.

III. Ai có thể mổ mắt ReLEX SMILE

Về cơ bản ReLEX SMILE là một phương pháp an toàn, phù hợp cho nhiều đối tượng. Tuy nhiên ReLEX SMILE chỉ có khả năng điều trị cận thị và cận loạn thị. Do đó những người mắc viễn thị sẽ không thể điều trị bằng ReLEX SMILE. Ngoài ra, người bệnh cần đáp ứng một số tiêu chí sau:

 • Trên 18 tuổi
 • Không có các vấn đề về thị lực như tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể,…
 • Cận thị trong ngưỡng từ 1 đến 10 diop, loạn thị (nếu có) trong khoảng từ 0,75 đến 3 diop.
 • Có giác mạc đủ độ dày. Tình trạng giác mạc ổn định, không mắc các tình trạng như giác mạc hình nón, viêm giác mạc,…
 • Tình trạng sức khỏe tổng quát ổn định. Không mắc các bệnh liên quan đến hệ miễn dịch hoặc ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương.
 • Không trong giai đoạn đang mang thai hoặc cho con bú.

IV. Giá mổ mắt ReLEX SMILE

4.1. Chi phí mổ mắt ReLEX SMILE là bao nhiêu?

Hiện nay giá mổ mắt ReLEX SMILE giao động từ 40 – 70 triệu đồng. Mức giá này giao động tùy theo giá dịch vụ tại mỗi cơ sở y tế. Phẫu thuật khúc xạ không nằm trong danh mục được chi trả BHYT vậy nên sẽ không có sự chênh lệch giữa chi phí tại các bệnh viện công và bệnh viện tư.
Về cơ bản ReLEX SMILE có chi phí cao hơn các phương pháp trước đây như Lasik truyền thống, epi Lasik,… Do ReLEX SMILE yêu cầu các thiết bị phẫu thuật chuyên dụng với chi phí cao (trên 20 tỷ đồng cho một hệ thống phẫu thuật). Ngoài ra cũng đòi hỏi đội ngũ y bác sĩ phải được đào tạo chuyên môn về phẫu thuật ReLEX SMILE.
Tuy nhiên chi phí cao cũng đi kèm với nhiều ưu điểm nổi bật như xâm nhập ít, độ an toàn cao, tỷ lệ xuất hiện biến chứng rất thấp,… Nhờ vào sự an toàn, hiệu quả, ReLEX SMILE luôn là lựa chọn hàng đầu cho rất nhiều bệnh nhân.

Xem thêm: Femto Lasik và ReLEx SMILE – Đâu là lựa chọn tối ưu?

4.2. Giá mổ mắt ReLEX SMILE tại Bệnh viện Mắt Thiên Thanh

Tại Bệnh viện Mắt Thiên Thanh, chi phí phẫu thuật ReLEX SMILE trọn gói là 42 triệu đồng cho hai mắt. Chi phí này đã bao gồm:
Gói dịch vụ Khám mắt chuyên sâu tư vấn phẫu thuật tật khúc xạ với bác sĩ nhãn khoa.
Thuốc nhỏ mắt và kính bảo vệ sau phẫu thuật trị giá 1 triệu đồng
Gói tái khám không giới hạn số lần trong vòng 1 năm sau phẫu thuật.
Dù có mức giá rất ưu đãi, tuy nhiên dịch vụ phẫu thuật ReLEX SMILE tại Bệnh viện Mắt Thiên Thanh đảm bảo chất lượng tốt nhất. Hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất với dòng máy Laser Excimer Mel 90 và Laser Femtosecond VISUMAX được trang bị năm 2022. Trực tiếp phẫu thuật là các bác sĩ nhãn khoa hàng đầu Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm và đã thực hiện thành công hàng chục ngàn ca phẫu thuật tật khúc xạ. Dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ sau phẫu thuật chu đáo, tận tâm.

hệ thống phẫu thuật relex smile

Hệ thống phẫu thuật VISUMAX tại Bệnh viện Mắt Thiên Thanh

V. Kết luận

Hiện nay giá mổ mắt ReLEX SMILE giao động từ 40 – 70 triệu đồng. Tại Bệnh viện Mắt Thiên Thanh, dịch vụ phẫu thuật ReLEX SMILE là 42 triệu đồng/ hai mắt. Mức giá này đã bao gồm tất cả các chi phí cần thiết như thăm khám trước phẫu thuật, thuốc men, tái khám. Nhìn chung, ReLEX SMILE là phương pháp với độ xâm lấn ít, an toàn, hiệu quả. Vì vậy dù có mức giá cao hơn các phương pháp trước đó. Nhưng ReLEX SMILE vẫn luôn một trong những là lựa chọn tối ưu để điều trị cận thị. Để được tư vấn chi tiết hơn về phẫu thuật ReLEX SMILE vui lòng liên hệ hotline 038 8967 699 – 0243 2265 999 hoặc để lại thông tin trên website của chúng tôi.

Đánh giá bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *