Chi phí phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh là bao nhiêu tiền?

Chi phí phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: tình trạng sụp mí mắt, tay nghề bác sĩ, cơ sở phẫu thuật,…

Sụp mí mắt bẩm sinh có thể không gây mù lòa. Tuy nhiên, tình trạng này cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng thị giác của người mắc. Đặc biệt là yếu tố về mặt thẩm mỹ. Bởi vậy, không ít người thắc mắc chi phí phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh hiện nay là bao nhiêu? Cùng bệnh viện Mắt Thiên Thanh đi tìm câu trả lời cho vấn đề trên qua bài viết dưới đây!

1.Tìm hiểu về sụp mí mắt bẩm sinh

Theo thống kê, có khoảng 55% – 75% trường hợp mắc sụp mí mắt bẩm sinh trong tổng số người bị sụp mí mắt. Trong số đó, có khoảng 1,8% trường hợp bị sụp mí bẩm sinh ngay khi mới chào đời kèm theo một số bất thường về khúc xạ, vận nhãn hay dị dạng vùng sọ mắt. Tình trạng sụp mí mắt sẽ ngày càng biểu hiện rõ hơn ở tuổi trưởng thành.

1.1 Thế nào là sụp mí mắt bẩm sinh

Ở người có mí mắt bình thường, mí mắt trên sẽ che qua phần rìa giác mạc phía trên khoảng tầm 2mm. Nếu vượt quá giới hạn này thì người đó được xác định bị sụp mí mắt.
Tình trạng sụp mí mắt bẩm sinh được định nghĩa là khoảng cách từ tâm đồng tử đến cơ nâng mi quá xa so với mức bình thường ở trẻ nhỏ tuổi. Thông thường, mí mắt nằm cách đồng tử khoảng 1 – 2mm. Ở người sụp mí mắt thì khoảng cách này chỉ khoảng 0,5mm. Thậm chí có thể nhỏ hơn nếu tình trạng sụp mí nặng. Sụp mí mắt bẩm sinh có thể cân xứng hoặc không, có thể sụp mí một bên hoặc sụp mí cả 2 bên,…

chi phí phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh

1.2 Nguyên nhân sụp mí mắt bẩm sinh

Thông qua cấu tạo mí mắt người, các nhà khoa học đã tìm ra nguyên nhân có thể gây tình trạng sụp mí mắt bẩm sinh. Sự rối loạn, thay đổi kết cấu bất thường của các sợi cơ có chức năng nâng mi chính là nguyên nhân dẫn đến sụp mí mắt bẩm sinh.

Khi đó, số lượng sợi cơ trong mắt có chức năng nâng mi bị giảm đi. Thay vào đó, là sự tăng lên của các tổ chức sợi, tổ chức mỡ không có chức năng nâng đỡ. Một số trường hợp khác, cơ nâng mi trên có dấu hiệu thoái hóa dẫn đến tình trạng sụp mí.

2. Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh

Chi phí phẫu thuật sụp mí mắt thường không cố định và có sự chênh lệch ít nhiều giữa các cơ sở. Trên thực tế, chi phí này có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố sau:

2.1 Cơ sở thực hiện phẫu thuật

Hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh. Tuy nhiên những địa chỉ uy tín, chất lượng và có tiếng thì thường không nhiều. Việc lựa chọn phẫu thuật sụp mí mắt ở những cơ sở như vậy thì đương nhiên mức chi phí cũng sẽ cao hơn. Nhưng bù lại, bệnh nhân có thể hoàn toàn an tâm vào kết quả. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng như tận hưởng dịch vụ một cách thoải mái, chu đáo.

cơ sở phẫu thuật

2.2 Trình độ phẫu thuật của bác sĩ

Tay nghề của bác sĩ thực hiện là một trong những yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến chi phí phẫu thuật sụp mí mắt. Cùng là một loại phẫu thuật nhưng để đặt lịch phẫu thuật với các bác sĩ đầu ngành,chuyên môn giỏi thì bệnh nhân phải thanh toán một khoản chi phí cao hơn so với các bác sĩ khác.

Bên cạnh sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, kinh nghiệm của bác sĩ cũng góp phần lớn vào sự thành công của ca phẫu thuật. Vậy nên, không ít bệnh nhân không ngại chi trả một khoản chi phí phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh cao hơn để lựa chọn các bác sĩ giỏi.

kỹ thuật của bác sĩ

2.3 Công nghệ, trang thiết bị phẫu thuật

Đây là một trong những yếu tố giúp cho ca phẫu thuật diễn ra một cách an toàn, hiệu quả. Hệ thống máy móc hiện đại, sử dụng công nghệ mới, tân tiến hàng đầu thế giới sẽ đẩy chi phí phẫu thuật tăng thêm.

Ngoài ra, vấn đề vật tư y tế như chỉ thẩm mỹ,… cũng sẽ quyết định đến chi phí. Chỉ thẩm mỹ cao cấp sẽ có giá thành cao hơn các chỉ thẩm mỹ thông thường. Bù lại sau phẫu thuật, mí mắt sẽ tự nhiên, sắc nét và có độ bền cao hơn.

Xem thêm: Phẫu thuật thẩm mỹ mắt sụp mí: 4 phương pháp phổ biến nhất

2.4 Tình trạng sụp mí mắt

Mỗi người sẽ có tình trạng sụp mí mắt khác nhau. Ở tình trạng nhẹ sẽ tốn ít chi phí phẫu thuật sụp mí mắt hơn. Bởi ở các trường hợp nặng, có độ khó cao, các bác sĩ cần thực hiện kết hợp nhiều phương pháp để khắc phục tình trang sụp mí cho bệnh nhân.

sụp mí mắt bẩm sinh

3. Chi phí phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh là bao nhiêu?

3.1 Chi phí phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh trên thị trường

Hiện nay, chi phí phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh trên thị trường dao động khoảng từ 9 – 30 triệu đồng. Với các trường hợp sụp mí nhẹ, vẫn rõ nếp gấp mí, các bác sĩ sẽ tiến hành rút ngắn cơ nâng mi và điều chỉnh mắt trở lại vị trí cân đối. Chi phí phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh ở các trường hợp này khoảng 9 – 18 triệu đồng.

Đối với các trường hợp sụp mí mức độ nặng, ảnh hưởng nhiều đến tầm nhìn, các bác sĩ phải kết hợp nhiều kỹ thuật khác nhau. Từ đó, dẫn đến chi phí cũng sẽ tăng thêm, dao động trong khoảng 20 – 30 triệu đồng.

trẻ sụp mí sau phẫu thuật

3.2 Chi phí phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh tại bệnh viện Mắt Thiên Thanh

Chi phí phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh tại bệnh viện Mắt Thiên Thanh chưa được cố định. Tùy theo thực tế tình trạng sụp mí mắt mà bác sĩ sẽ thông báo chi phí phẫu thuật cụ thể.

Bên cạnh đó, người trực tiếp thăm khám, phẫu thuật tại bệnh viện là bác sĩ Dannoue Kazuhiko. Bác sĩ là một trong những chuyên gia đầu ngành tại Nhật Bản, với thế mạnh về khám và phẫu thuật thẩm mỹ mí mắt. Trong suốt quá trình công tác, bác sĩ đã thực hiện thành công hơn 5000 ca phẫu thuật sụp mí mắt với nhiều mức độ nặng/nhẹ khác nhau.

Thêm vào đó, bệnh viện cũng chú trọng đầu tư hệ thống máy móc, vật tư ý tế tốt nhất. Bệnh nhân hoàn toàn an tâm khi phẫu thuật tại bệnh viện. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến cho chi phí phẫu thuật sụp mí mắt tại bệnh viện có phần nhỉnh hơn so với mặt bằng chung.

bác sĩ kiểm tra mắt

4. Quy trình phẫu thuật sụp mí mắt

Quy trình phẫu thuật sụp mí mắt sẽ giúp bệnh nhân có thể nắm trước được các bước mà bản thân sẽ trải qua, giảm bớt sự lo lắng, hồi hộp. Thông thường, quy trình phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh sẽ bao gồm 5 bước sau đây:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Các bác sĩ sẽ trực tiếp kiểm tra tình trạng sụp mí mắt cùng các thông số cần thiết. Từ đó, tư vấn phương pháp điều trị phù hợp, tối ưu nhất cho từng bệnh nhân.

 • Bước 2: Đo vẽ và đánh dấu các vị trí cần chỉnh sửa

Sau khi bệnh nhân lựa chọn phương pháp phẫu thuật. Các bác sĩ sẽ tính toán và đánh dấu các vị trí phẫu thuật, đảm bảo sự hài hòa, cân đối sau phẫu thuật.

 • Bước 3: Thực hiện sát khuẩn vùng mắt và gây tê

Quá trình này giúp đảm bảo vùng mắt trước phẫu thuật được vô trùng, giảm cảm giác đau đớn cho bệnh nhân khi phẫu thuật.

 • Bước 4: Thực hiện phẫu thuật

Bác sĩ sẽ tạo một đường mổ siêu nhỏ ở vị trí đã đánh dấu. Sau đó, tiến hành loại bỏ vùng da/mỡ thừa, nâng cơ mi. Cuối cùng, bác sĩ dùng chỉ thẩm mỹ tái tạo nếp gấp mí mới tự nhiên.

 • Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu thuật sụp mí và hẹn lịch tái khám

Xem thêm: 

sát khuẩn trước khi phẫu thuật

5. Chăm sóc mắt sau phẫu thuật sụp mí mắt

Theo các bác sĩ tại bệnh viện Mắt Thiên Thanh, quá trình chăm sóc mắt sau mổ cũng rất quan trọng. Để quá trình hồi phục được nhanh chóng, tránh các biến chứng không mong muốn xảy ra, bệnh nhân cần chú ý một số điều sau khi chăm sóc mắt:

 • Giữ mắt luôn khô thoáng trong những ngày đầu sau phẫu thuật.
 • Chú ý vệ sinh mắt nhẹ nhàng với nước muối sinh lý.
 • Sử dụng đá chườm xung quanh vùng mắt để giảm sưng.
 • Sử dụng thuốc giảm đau, kháng sinh đúng liều lượng theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Hạn chế sử dụng nhiều các thiết bị điện tử: điện thoại, laptop,…
 • Bổ sung đầy đủ dưỡng chất, tăng cường vitamin có trong rau xanh và củ quả.
 • Tuyệt đối không đưa tay gãi, dụi hoặc tác động mạnh vào vùng mắt.
 • Tránh các vận động mạnh, dành nhiều thời gian nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc.
 • Đảm bảo tái khám đúng lịch theo chỉ định của bác sĩ.

Xem thêm: Tái phẫu thuật mắt: Các trường hợp thường gặp sau cắt mắt 2 mí

bổ sung đầu đủ chất dinh dưỡng

Tóm lại, chi phí phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh không cố định. Tùy theo từng cơ sở phẫu thuật, trình độ bác sĩ,… mà có mức chênh lệch khác nhau. Bệnh nhân cần tìm hiểu thật kỹ càng, cẩn thận để quá trình phẫu thuật được an toàn và đạt kết quả tốt nhất.

Đánh giá bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *