Mổ đục thủy tinh thể chi phí bao nhiêu? Bảng giá phẫu thuật chi tiết

Mổ đục thủy tinh thể chi phí bao nhiêu phụ thuộc vào loại thủy tinh thể mà người bệnh lựa chọn cũng như chi phí thăm khám, thuốc men.

Mổ đục thủy tinh thể hay phẫu thuật thủy tinh thể là cách duy nhất để điều trị hoàn toàn bệnh đục thủy tinh thể. Rất nhiều bệnh nhân có mong muốn điều trị dứt điểm bệnh đục thủy tinh thể để cải thiện thị lực, tránh các biến chứng về sau. Tuy nhiên, mổ đục thủy tinh thể chi phí bao nhiêu là điều khiến nhiều người băn khoăn. Trong bài viết dưới đây, Bệnh viện mắt Thiên Thanh xin chia sẻ thông tin chi tiết về chi phí phẫu thuật đục thủy tinh thể.

I. Mổ đục thủy tinh thể là gì

Mổ đục thủy tinh thể hay còn gọi là thay thủy tinh thể nhân tạo là một thủ thuật y tế rất phổ biến đề điều trị bệnh đục thủy tinh thể. Đây cũng là phương pháp duy nhất hiện nay có thể xóa bỏ hoàn toàn bệnh đục thủy tinh thể.
Khi điều trị bằng phương pháp này, bác sĩ sẽ tạo một đường rạch nhỏ trong mắt bệnh nhân để tiếp cận với thủy tinh thể bị đục. Sau đó thủy tinh thể bị đục sẽ được tán nhỏ và hút ra bằng các thiết bị chuyên dụng. Một thấu kính được đưa vào thay thế thủy tinh thể cũ thông qua vết rạch ban đầu. Thấu kính này được chế tạo đặc biệt để đảm nhiệm chức năng của thủy tinh thể. Quá trình này chỉ diễn ra trong khoảng 10 phút và không gây bất cứ cảm giác đau hoặc khó chịu nào cho người bệnh.
Sau khi làm phẫu thuật bệnh nhân có thể xuất viện trong cùng ngày. Trong khoảng 4-6 tuần sau phẫu thuật, thị lực của người bệnh sẽ phục hồi hoàn toàn.các bước mổ đục thủy tinh thể

II. Mổ đục thủy tinh thể chi phí bao nhiêu

Chi phí mổ đục thủy tinh thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại thấu kính, chi phí thăm khám ban đầu, chi phí tái khám, đơn thuốc. Ngoài ra tùy theo mỗi cơ sở y tế mà đáp án cụ thể cho câu hỏi mổ đục thủy tinh thể bao nhiêu tiền cũng khác nhau.

Xem thêm: Mổ mắt đục thủy tinh thể ở đâu an toàn và tốt nhất

2.1 Chi phí dựa trên các loại thủy tinh thể nhân tạo

Thủy tinh thể nhân tạo là một thấu kính có kích thước rất nhỏ. Thấu kính này sẽ được đặt vào trong mắt người bệnh để thay thế thủy tinh thể tự nhiên. Thủy tinh thể nhân tạo có độ bền vĩnh viễn. Do đó có thể được sử dụng trong suốt phần đời còn lại của người bệnh.
mổ đục thủy tinh thể chi phí bao nhiêu chi phi thuy tinh the
Mổ đục thủy tinh thể chi phí bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào giá tiền của thủy tinh thể nhân tạo. Mỗi loại thủy tinh thể sẽ có một mức giá khác nhau. Nhìn chung giá thủy tinh thể nhân tạo giao động từ 16-48 triệu đồng.
Hiện nay có hai loại thủy tinh thể phổ biến thường được sử dụng trong điều đục thủy tinh thể. Bao gồm thủy tinh thể đơn tiêu cự và thủy tinh thể đa tiêu cự.

  • Thủy tinh thể đơn tiêu cự. Đây là loại thấu kính được sử dụng phổ biến nhất trong phẫu thuật đục thủy tinh thể. Thấu kính đơn tiêu cự chỉ hỗ trợ thị lực tốt ở một khoảng cách nhất định (xa hoặc gần). Người bệnh cần sử dụng thêm kính hỗ trợ.
  • Thủy tinh thể đa tiêu cự. Loại thấu kính này cho phép người bệnh nhìn rõ ở nhiều khoảng cách mà không cần kính hỗ trợ. Thị lực của người bệnh gần như phục hồi hoàn toàn. Nhờ đó mang lại sự thoải mái, tiện lợi trong sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, đôi khi người bệnh có thể gặp khó khăn khi nhìn ban đêm hoặc khi có ánh sáng chói.

2.2 Chi phí thăm khám

Trước khi thực hiện phẫu thuật, người bệnh cần được thăm khám và tư vấn bởi bác sĩ nhãn khoa. Tùy theo tình trạng của từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện các kiểm tra khác nhau. Thông thường chi phí Khám mắt chuyên sâu tư vấn phẫu thuật thay thủy tinh thể giao động dưới 2 triệu đồng. Tùy vào cơ sở y tế và loại xét nghiệm cần thực hiện mà mức phí này sẽ khác nhau
Thêm vào đó sau khi phẫu thuật, người bệnh cũng cần tái khám để theo dõi tình trạng bệnh. Thông thường, tại các cơ sở y tế, người bệnh sẽ phải chi trả thêm cho chi phí tái khám, hoặc chỉ được miễn phí tái khám 1-2 lần. Tuy nhiên tại Bệnh viện mắt Thiên Thanh, chi phí tái khám sau phẫu thuật là hoàn toàn miễn phí. Người bệnh có thể tái khám không giới hạn số lần trong vòng 4 tháng sau phẫu thuật. Nhằm đảm bảo bác sĩ có thể theo dõi sát sao tình trạng phục hồi của người bệnh. Từ đó hạn chế tối đa khả năng xảy ra biến chứng.
tái khám định kỳ sau phẫu thuật đục thủy tinh thể

2.3 Chi phí đơn thuốc sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật, người bệnh cần sử dụng một số loại thuốc chuyên dụng để ngăn ngừa viêm nhiễm, giảm nguy cơ tăng nhãn áp. Các loại thuốc này sẽ được bác sĩ kê đơn dựa theo tình trạng của người bệnh. Để biết mổ đục thủy tinh thể chi phí bao nhiêu cần tính đến cả chi phí cho các loại thuốc dùng sau khi phẫu thuật.
chi phí thuốc mổ đục thủy tinh thể

III. Bảng giá phẫu thuật đục thủy tinh thể tại Bệnh viện mắt Thiên Thanh

bảng giá mổ đục thủy tinh thể tại bệnh viện mắt thiên thanhLưu ý: Chi phí trên đã bao gồm dịch vụ tái khám 4 tháng sau phẫu thuật miễn phí không giới hạn số lần để theo dõi tình trạng mắt của bệnh nhân.
Bệnh viện mắt Thiên Thanh là hệ thống ngoài công lập vì vậy sẽ không hỗ trợ BHYT. Tuy nhiên với phẫu thuật thay thủy tinh thể BHYT chỉ chi trả một phần nhỏ chi phí phẫu thuật. Do đó việc có hay không áp dụng BHYT sẽ không ảnh hưởng nhiều đến vấn đề mổ đục thủy tinh thể chi phí bao nhiêu. Trường hợp bệnh nhân có bảo hiểm tư nhân sẽ được bệnh viện hỗ trợ bảo lãnh tại viện (nếu có) hoặc xuất hóa đơn đỏ.

IV. Tổng kết

Để trả lời cho câu hỏi mổ đục thủy tinh thể chi phí bao nhiêu, cần dựa vào nhiều yếu tố. Bao gồm: loại thủy tinh thể nhân tạo, chi phí thăm khám, đơn thuốc sau phẫu thuật. Trung bình chi phí phẫu thuật đục thủy tinh thể vào khoảng 16 – 50 triệu đồng, tùy theo tình trạng của người bệnh.

Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ phẫu thuật đục thủy tinh thể tại Bệnh viện mắt Thiên Thanh vui lòng liên hệ qua hotline 038 8967 699 – 0243 2265 999, website hoặc trang facebook Bệnh viện.

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *