Tổng quan về Femto Lasik, phẫu thuật Femto Lasik giá bao nhiêu?

Phẫu thuật Femto Lasik giá bao nhiêu? Chi phí mổ Femto Lasik tại Bệnh viện Mắt Thiên Thanh là 42 triệu đồng đã bao gồm mọi chi phí.

Điều trị tật khúc xạ bằng laser trở nên phổ biến nhờ vào những ưu điểm như hiệu quả, thời gian phục hồi ngắn và ít biến chứng. Trong thời gian gần đây, công nghệ này đã có nhiều bước phát triển vượt bậc. Trong đó việc ứng dụng laser Femtosecond để cho ra đời phương pháp Femto Lasik được đánh giá là một bước tiến vượt bậc trong ngành nhãn khoa. Trong bài viết này Bệnh viện Mắt Thiên Thanh sẽ cùng bạn tìm hiểu về phương pháp Femto Lasik cũng như giúp bạn giải đáp câu hỏi phẫu thuật Femto Lasik giá bao nhiêu?

I. Femto Lasik là gì?

Femto Lasik là một phương pháp điều trị tật khúc xạ sử dụng laser Femtosecond để tạo vạt giác mạc sau đó sử dụng tia laser Excimer để điều chỉnh độ cong giác mạc. Femto Lasik là một bước nhảy vọt trong ngành nhãn khoa. Phương pháp này được đánh giá là tiêu chuẩn vàng của phẫu thuật Lasik nói chung.

tổng quan về femto lasik

Tạo vạt giác mạc bằng laser Femtosecond (trái) và điều chỉnh độ cong giác mạc (phải)

1.1. Cơ chế điều trị của Femto Lasik

Để có thể nhìn thấy rõ ràng, giác mạc và thủy tinh thể có nhiệm vụ hội tụ ánh sáng lên trên võng mạc. Các tế bào võng mạc sẽ truyền tín hiệu tới các dây thần kinh thị giác đến não. Não sẽ xử lý các tín hiệu này thành hình ảnh. Tật khúc xạ là tình trạng rối loạn khi điểm hội tụ hình ảnh không nằm trên võng mạc. Điều này khiến hình ảnh nhìn thấy bị nhòe, mờ.
Để điều trị tình trạng này, phương pháp Femto Lasik sẽ sử dụng laser tác động để loại bỏ một số mô giác mạc. Từ đó làm thay đổi độ cong của giác mạc và điều chỉnh điểm hội tụ lên trên võng mạc.

tia laser làm thay đổi độ cong giác mạc

Chùm tia laser làm thay đổi độ cong giác mạc

1.2. Khác biệt giữa Femto Lasik và Lasik thông thường

Lasik là phương pháp điều trị tật khúc xạ bằng cách sử dụng laser để định hình lại giác mạc. Khác các phương pháp điều trị bằng laser khác, trong phẫu thuật Lasik bác sĩ sẽ cắt và tạo vạt giác mạc để tiếp cận với vùng mô cần điều chỉnh. Trước đây, vạt giác mạc được cắt bằng dao cơ học. Tuy nhiên quá trình này tiềm ẩn nhiều rủi ro do dao cơ học tạo ra nhiều áp lực lên mắt.
Để khắc phục tình trạng này, các nhà nghiên cứu đã sử dụng laser Femtosecond thay thế cho dao cơ học. Laser Femtosecond tạo ra vết cắt cực chính xác, bám sát theo độ cong tự nhiên của giác mạc. Đồng thời cho phép điều chỉnh kích thước, hình dạng và hướng vat tùy theo mắt của mỗi người bệnh. Nhờ đó giảm thiểu được các rủi ro như thủng, trầy xước giác mạc, rút ngắn thời gian phục hồi. Do đó, các chuyên gia nhãn khoa thường khuyến nghị điều trị bằng phương pháp Femto Lasik thay vì Lasik thông thường.

phẫu thuật femto lasik và lasik

1.3. Quy trình mổ Femto Lasik

Quy trình điều trị tật khúc xạ bằng phương pháp Femto Lasik gồm các giai đoạn chính:

 • Chuẩn bị phẫu thuật: Bệnh nhân sẽ được gây tê vùng mắt bằng thuốc nhỏ tê. Sau đó bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên biệt để cố định mắt trong suốt thời gian phẫu thuật.
 • Tạo vạt giác mạc. Sử dụng tia laser Femtosecond tạo một vết mổ hình cung khoảng 300 độ trên bề mặt giác mạc. Vết mổ này sẽ tách giác mạc thành một phần nắp gọi là vạt giác mạc. Sau đó lớp vạt này sẽ được nhẹ nhàng nâng lên để lộ các lớp biểu mô bên trong giác mạc.
 • Điều chỉnh độ cong giác mạc. Tia laser Excimer sẽ được chiếu vào phần biểu mô giác mạc cần điều chỉnh. Mỗi xung laser phát ra sẽ loại bỏ một lượng nhỏ mô giác mạc cho đến khi đạt độ cong mong muốn.
 • Cố định lại vạt giác mạc: Sau khi hoàn tất quá trình điều chỉnh, vạt giác mạc sẽ được đặt lại vị trí ban đầu. Vết mổ sẽ tự lành mà không cần khâu.

Tổng thời gian phẫu thuật chỉ kéo dài khoảng một tiếng. Trong đó thời gian tác động đến mắt chỉ trong khoảng 15 phút. Người bệnh sẽ hoàn toàn thoải mái và không thấy bất cứ cảm giác đau đớn nào.

Xem thêm: Phẫu thuật Femtosecond Lasik – Mổ laser an toàn, nhanh chóng

II. Ưu, nhược điểm của phương pháp Femto Lasik

2.1. Ưu điểm của phẫu thuật Femto Lasik

 • Độ an toàn vượt trội: Trong phẫu thuật Femto Lasik, tia laser được điều khiển hoàn toàn bằng máy. Giúp loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ do sai sót của con người. Đồng thời trong quá trình phẫu không có bất cứ tiếp xúc vật lý nào. Vì thế có thể hạn chế nguy cơ nhiễm trùng trong phẫu thuật. Điều này có nghĩa Femto Lasik có độ an toàn vượt trội so với phương pháp Lasik thông thường.
 • Ngưỡng điều trị cao: Các bệnh nhân có tật khúc xạ cao hơn vẫn có thể điều trị bằng phương pháp Femto Lasik. Trong tình trạng giác mạc đảm bảo, ngưỡng điều trị có thể lên tới 12 độ cận, 6 độ viễn, kèm 6 độ loạn.
  Femto Lasik tạo vạt giác mạc mỏng và đồng đều hơn: Femto Lasik có thể tạo vạt giác mạc mỏng hơn Lasik thông thường. Dẫn đến lượng mô giác mạc được bảo toàn nguyên vẹn nhiều hơn. Điều này làm giảm nguy cơ biến chứng của vạt giác mạc trong thời gian hồi phục sau phẫu thuật. Đồng thời giúp tình trạng mắt ổn định hơn, hạn chế nguy cơ tái cận.
 • Rút ngắn thời gian phục hồi: Vết mổ từ dao laser có các cạnh rất mịn. Vì thế tốc độ liền lại của vết thương cũng sẽ nhanh hơn. Do đó các bệnh nhân thực hiện phẫu thuật Femto Lasik thường phục hồi rất nhanh chóng.

2.2. Nhược điểm của phẫu thuật Femto Lasik

Bất cứ phẫu thuật nào cũng tồn tại rủi ro nhất định. Tuy phẫu thuật Femto Lasik có tỷ lệ biến chứng rất thấp. Tuy nhiên sau phẫu thuật người bệnh có thể gặp một số tình trạng sau

 • Mờ đục giác mạc: Hiện tượng này xảy ra khi quá trình phá vỡ quang học của laser Femtosecond tạo ra lớp các bong bóng khí tích tụ trong vạt giác mạc. Tuy nhiên hiện tượng này chỉ ảnh hưởng đến thị lực trong một thời gian ngắn. Sau phẫu thuật lớp bong bóng này sẽ nhanh chóng tan đi.
 • Nhạy cảm với ánh sáng: Đây là một biến chứng sau phẫu thuật Femto Lasik. Người bệnh sẽ cảm thấy nhức hoặc đau nhẹ khi nhìn thấy ánh sáng chói. Triệu chứng này sẽ giảm dần và biến mất sau một vài tuần. Chỉ một số ít trường hợp, tình trạng không thuyên giảm hoặc tiến triển nặng sẽ cần điều trị bằng thuốc.
 • Lóa mắt: Lóa mắt hay lóa cầu vồng là một biến chứng khá hiếm gặp sau phẫu thuật Femto Lasik. Người bệnh sẽ nhìn thấy các dải màu chuyển động giống như cầu vồng. Tình trạng này thường diễn ra khi nhìn vào các nguồn sáng trong bóng tối. Lóa cầu vồng sẽ biến mất sau vài tháng. Trong một số trường hợp hiếm hoi, biến chứng này có thể kéo dài dai dẳng và làm ảnh hưởng đến thị lực.

Xem thêm: Chuyên gia tư vấn cách chăm sóc mắt sau mổ Femto Lasik

biến chứng lóa cầu vồng

Minh họa tầm nhìn khi có tình trạng lóa cầu vồng.

III. Những đối tượng phù hợp với phương pháp Femto Lasik

Femto Lasik là một phương pháp phổ biến và phù hợp với nhiều đối tượng. Để thực hiện phẫu thuật Lasik, người bệnh chỉ cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Trên 18 tuổi
 • Sức khỏe tổng quát ổn định
 • Tình trạng mắt ổn định, không mắc các bệnh về mắt như võng mạc tiểu đường, thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, nhiễm trùng mắt, khô mắt trung bình đến nặng.
 • Tật khúc xạ không tiến triển quá 0.5 độ trong vòng 6 tháng gần nhất
 • Không trong giai đoạn mang thai hoặc cho con bú.
 • Giác mạc đủ độ dày yêu cầu, không mắc các bệnh về giác mạc

Để xác định bản thân có phù hợp với phương pháp phẫu thuật nào, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa mắt để được thăm khám và tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Cận loạn cao có nên mổ Femto Lasik không? Biện pháp tối ưu nhất

IV. Phẫu thuật Femto Lasik giá bao nhiêu

4.1. Chi phí phẫu thuật Femto Lasik

Quá trình phẫu thuật Femto Lasik đòi hỏi một số thiết bị cao cấp, chuyên dụng cho phẫu thuật laser. Vì thế điều này sẽ ảnh hưởng đến việc phẫu thuật Femto Lasik giá bao nhiêu. Những thiết bị cao cấp cần thiết trong quá trình phẫu thuật sẽ làm tăng chi phí so với phẫu thuật Lasik thông thường. Hiện nay chi phí cho một ca phẫu thuật Lasik là khoảng 40 – 55 triệu đồng cho hai mắt. Con số này có thể giao động tùy theo mỗi cơ sở y tế. Các yếu tố như dòng máy phẫu thuật, trình độ chuyên môn của bác sĩ, cơ sở vật chất của bệnh viện cũng sẽ tác động đến chi phí phẫu thuật.

4.2. Các chi phí phát sinh khác

Để giải đáp phẫu thuật Femto Lasik giá bao nhiêu, ngoài chi phí phẫu thuật còn cần cân nhắc các khoản phí phát sinh khác. Bao gồm chi phí thăm khám chuyên sâu trước phẫu thuật và chi phí thuốc men, tái khám hậu phẫu. Tùy vào mỗi cơ sở y tế mà chi phí này có thể giao động từ 0 đến 3 triệu đồng.

V. Phẫu thuật Femto Lasik an toàn và tiết kiệm tại Bệnh viện Mắt Thiên Thanh

5.1. Tại sao nên mổ Femto Lasik tại Bệnh viện Mắt Thiên Thanh

Tại Bệnh viện Mắt Thiên Thanh, phẫu thuật Femto Lasik có những điểm nổi trội sau:

 • Trang thiết bị hiện đại: Bệnh viện Mắt Thiên Thanh trang bị hệ thống phẫu thuật khúc xạ tiên tiến với máy Laser Eximer Mel90 và máy Laser Femtosecond VISUMAX. Đây là những dòng máy hỗ trợ phẫu thuật Femto Lasik thế hệ thứ 6, tối tấn nhất đến từ hãng Carl Zeiss (Đức). Những thiết bị này không chỉ đảm bảo an toàn trong quá trình phẫu thuật mà còn giúp giảm nguy cơ biến chứng.
 • Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao: Người trực tiếp thực hiện phẫu thuật tại Bệnh viện Mắt Thiên Thanh là các bác sĩ nhãn khoa đầu ngành, có nhiều năm kinh nghiệm.
 • Dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp, tận tâm: Bệnh viện Mắt Thiên Thanh luôn đem đến những dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp, chu đáo nhất đảm bảo làm hài lòng quý khách hàng.

5.2. Mổ Femto Lasik tại Bệnh viện Mắt Thiên Thanh giá bao nhiêu?

Với những ưu điểm nổi bật như trên, vậy tại Bệnh viện Mắt Thiên Thanh mổ mắt Femto Lasik giá bao nhiêu? Tại Bệnh viện Mắt Thiên Thanh, chi phí phẫu thuật Femto Lasik là 42 triệu đồng. Chi phí này đã bao gồm:

 • Gói khám mắt chuyên sâu tư vấn phẫu thuật điều trị tật khúc xạ với bác sĩ chuyên khoa trị giá 1 triệu đồng
 • Kính bảo vệ, thuốc nhỏ mắt sau phẫu thuật
 • Gói tái khám miễn phí không giới hạn số lần trong vòng 1 năm sau phẫu thuật.

khám chuyên sâu tư vấn phẫu thuật tật khúc xạ

Khám mắt chuyên sâu trước khi phẫu thuật

Tóm lại Femto Lasik là một phương pháp điều trị tật khúc xạ bằng công nghệ laser tiên tiến nhất hiện nay. Femto Lasik có nhiều ưu điểm, phù hợp đa dạng đối tượng. Chi phí phẫu thuật Femto Lasik giao động từ 40 – 55 triệu đồng. Tại Bệnh viện Mắt Thiên Thanh, chi phí mổ Femto Lasik trọn gói là 42 triệu đồng.

Để được giải đáp chi tiết hơn về vấn đề phẫu thuật Femto Lasik giá bao nhiêu, bạn có thể liên hệ hotline 038 8967 699 – 0243 2265 999, hoặc để lại thông tin trên website, tư vấn viên sẽ liên hệ với bạn sớm nhất.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *