ReLEx SMILE và Phakic ICL – Phương pháp nào phù hợp với bạn?

ReLEx SMILE và Phakic ICL đang là hai phương pháp xóa cận được nhiều bệnh nhân ưa chuộng nhất hiện nay.

Cả hai phương pháp đều sử dụng những công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn vì không biết mình phù hợp với phương pháp nào thì hãy cùng Bệnh viện Mắt Thiên Thanh tìm hiểu về ReLEx SMILE và Phakic ICL qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cơ chế phẫu thuật của ReLEx SMILE và Phakic ICL

Đều là hai phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ nhưng cơ chế của ReLEx SMILE và Phakic ICL lại có sự khác biệt.

ReLEx SMILE là phương pháp xóa cận sử dụng tia laser để điều chỉnh lại độ cong của giác mạc giúp người bệnh nhìn rõ mà không cần đeo kính. Trong phẫu thuật này, tia laser Femtosecond sẽ được sử dụng để tạo lõi mô ở mắt. Phần lõi mô này tương ứng với độ khúc xạ cần loại bỏ sẽ được rút ra ngoài thông qua vết rạch nhỏ được tạo bởi máy Visumax hiện đại. Vết rạch có độ dài chỉ khoảng 2mm, tương đương như đầu bút bi và chỉ bằng 1/10 so với đường mổ của các phương pháp cũ.

Trong khi đó, phương pháp Phakic ICL sử dụng một thấu kính nội nhãn đặt vào bên trong mắt giúp bệnh nhân khắc phục tật khúc xạ. Thấu kính được sử dụng trong Phakic ICL được thiết kế riêng theo thông số mắt của từng người. Chất liệu Collamer dùng để sản xuất thấu kính có độ tương thích sinh học cao với cơ thể người. Thấu kính được đặt giữa mống mắt và thủy tinh thể, tích hợp khả năng chống tia UV giúp bảo vệ mắt khỏi tia cực tím.

relex smile và phakic icl

2. Ngưỡng điều trị

ReLEx SMILE thường phù hợp với bệnh nhân có độ cận dưới 10 độ nếu độ dày giác mạc cho phép. Trong khi đó, ngưỡng điều trị của phương pháp Phakic ICL thì rộng hơn: 18 độ cận, 10 độ loạn và 6 độ viễn. Do vậy, phẫu thuật Phakic ICL sẽ phù hợp với các trường hợp người bệnh có độ cận cao, giác mạc mỏng, không đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật xóa cận bằng laser.

3. Chất lượng thị giác

ReLEx SMILE: Hầu hết khách hàng đều có chất lượng thị giác tốt sau khi phẫu thuật. Do sử dụng đường mổ nhỏ nên phương này giúp hạn chế tình trạng khô mắt sau mổ, thời gian hồi phục mắt cũng nhanh hơn so với các phương pháp cũ.

Phakic ICL: Chất lượng thị giác của bệnh nhân sau phẫu thuật Phakic được các bác sĩ đánh giá rất cao, thường ở mức full HD. Bệnh nhân có tầm nhìn rất tốt, ít chói lóa. Đặc biệt, thấu kính nội nhãn có tích hợp khả năng chống tia UV, góp phần tránh các tia cực tím có hại tác động đến mắt.

ca phẫu thuật relex smile

4. Thời gian

Về thời gian thực hiện phẫu thuật, cả ReLEx SMILE và Phakic ICL đều có thời gian phẫu thuật ngắn, chỉ 15 – 20 phút/ca phẫu thuật. Trong đó, thời gian chiếu laser điều trị trong ReLEx SMILE cực nhanh, chỉ 23 giây đối với mọi độ cận. Đối với Phakic ICL, người bệnh sẽ cần chờ 2 – 6 tuần để thấu kính được sản xuất tại Mỹ và gửi về Việt Nam thì mới có thể thực hiện phẫu thuật.

5. Chi phí

Chi phí phẫu thuật ReLEx SMILE và Phakic ICL có sự chênh lệch khá lớn. Phương pháp ReLEx SMILE hiện đang có giá dao động từ 43.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng. Còn với phẫu thuật Phakic ICL, mức giá phẫu thuật dao động từ 90.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng và là phương pháp xóa cận có chi phí cao nhất hiện nay. Các chi phí này chưa bao gồm chi phí khám mổ cận hay thuốc men.

Tại Bệnh viện Mắt Thiên Thanh, phẫu thuật ReLEx SMILE đang có mức giá niêm yết là 45.000.000 đồng, mức giá phẫu thuật Phakic ICL là 90.000.000 đồng. Đây là mức giá trọn gói tại viện, bao gồm cả chi phí khám trước phẫu thuật và thuốc cấp phát sau mổ cận, người bệnh không cần thanh toán thêm bất kỳ khoản phí nào nữa. Ngoài ra, bệnh viện cũng có rất nhiều chương trình ưu đãi xáo cận dành cho khách hàng theo từng tháng khác nhau.

khám mổ cận cùng chuyên gia

Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về hai phương pháp ReLEx SMILE và Phakic ICL. Hãy liên hệ hotline 038 8967 699 để đặt lịch khám tư vấn mổ cận giúp bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất với tình trạng mắt của bản thân ngay hôm nay, bạn nhé!

Đánh giá bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *