Mắt bao nhiêu độ thì nên mổ cận? Địa chỉ mổ cận uy tín

Mắt bao nhiêu độ thì nên mổ cận là một trong những băn khoăn của rất nhiều người bệnh khi muốn chia tay cặp kính cận dày cộp.

Ngày nay, phẫu thuật điều trị tật cận thị đang là phương pháp được nhiều người quan tâm và lựa chọn để tháo kính, tìm lại thị lực sáng khỏe. Khi tìm hiểu về phương pháp này, bên cạnh yếu tố tài chính, bệnh viện uy tín thì thắc mắc mắt bao nhiêu độ thì nên mổ cận cũng được nhiều người quan tâm. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng bệnh viện Mắt Thiên Thanh giải đáp thắc mắc này nhé!

1. Phẫu thuật cận thị là gì?

Phẫu thuật cận thị hay phẫu thuật tật khúc xạ nói chung đều là phương pháp giúp người mắc cận thị, loạn thị hay viễn thị sau phẫu thuật đạt được thị lực tốt như khi đeo kính một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.
Phương pháp này sẽ sử dụng công nghệ laser làm thay đổi độ cong của giác mạc hoặc sử dụng thấu kính nội nhãn đặt vào bên trong mắt. Tùy theo tình trạng mắt thực tế mà mỗi người sẽ phù hợp với các phương pháp khác nhau. Người bệnh có nhu cầu mổ cận cần tới các cơ sở chuyên khoa mắt để thăm khám chuyên sâu và nghe tư vấn chuyên môn từ bác sĩ nhãn khoa.

phẫu thuật cận thị là gì

2. Mắt bao nhiêu độ thì nên mổ cận?

Sự tiến triển của tật cận thị sẽ khiến người bệnh gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt và trong công việc. Để trả lời cho thắc mắc “mắt bao nhiêu độ thì nên mổ cận” thì trong thực tế, chưa có quy định mắt cận bao nhiêu độ thì nên mổ. Việc mổ cận hay không tùy thuộc theo mong muốn, nhu cầu và tình trạng mắt của mỗi người.

Bản chất của phẫu thuật cận thị là phẫu thuật mang tính thẩm mỹ, giúp người bệnh có thể nhìn bằng mắt thường với thị lực tốt mà không cần sự hỗ trợ của kính. Vậy nên, khi không muốn đeo kính hoặc tình trạng cận thị nặng khiến người bệnh khó chịu khi sinh hoạt thì người bệnh có thể suy nghĩ đến việc mổ cận. Đặc biệt, với người cận thị có mong muốn thi tuyển vào các ngành bộ đội, công an,… thì mổ cận là điều nên làm để đáp ứng điều kiện đầu vào.

Hiện nay, các phương pháp phẫu thuật hiện đại cho phép điều trị độ cận tối thiểu từ 0,5 điop. Như vậy, với người bị cận thị từ 0,5 điop trở nên đã có thể thực hiện phẫu thuật nếu có nhu cầu cũng như đáp ứng đủ các điều kiện mổ cận khác.

3. Điều kiện để mổ cận là gì?

Để có thể thực hiện phẫu thuật, người bệnh cần đáp ứng một số điều kiện mổ cận cơ bản như sau:

3.1 Độ tuổi thích hợp mổ cận

Theo các bác sĩ nhãn khoa, độ tuổi thích hợp mổ cận là từ 18 cho đến dưới 40 tuổi. Ở độ tuổi này, độ cận đã ổn định, không có sự thay đổi quá nhiều nên tỉ lệ phẫu thuật thành công sẽ cao hơn, hạn chế tối đa khả năng tái cận.

3.2 Độ khúc xạ ổn định

Để mổ cận thì độ khúc xạ của người bệnh phải có sự ổn định, không thay đổi quá 0,5 độ trong vòng 6 tháng trước khi phẫu thuật. Đặc biệt, với người bị cận thị quá nặng sẽ không thể phẫu thuật bằng phương pháp laser mà cần tham khảo phương pháp đặt thấu kính nội nhãn.

bệnh nhân cần có độ khúc xạ ổn định

3.3 Cấu trúc giác mạc không có sự bất thường

Các trường hợp giác mạc bị lồi, lõm, có hình chóp,… thường gây khó khăn trong việc mổ cận. Điều này khiến kết quả phẫu thuật có thể không đạt được hiệu quả như mong muốn, đồng thời gây ảnh hưởng đến mắt.

Bên cạnh đó, độ dày giác mạc cũng là một yếu tố quan trọng khi mổ cận. Người có giác mạc quá mỏng sẽ không đủ điều kiện phẫu thuật sử dụng tia laser. Bởi sau khi mổ, giác mạc sẽ không đảm bảo đủ độ dày an toàn, có nguy cơ phình hoặc lồi giác mạc sau mổ.

3.4 Không mắc bệnh lý cấp hoặc mãn tính về mắt cũng như bệnh tự miễn

Người bệnh có bệnh lý về mắt như: đục thủy tinh thể, glocom, võng mạc,…không thể thực hiện phẫu thuật mổ cận. Với các bệnh nhân mắc bệnh lý cấp như viêm kết mạc,.. thì cần điều trị khỏi các bệnh lý này trước khi tiến hành phẫu thuật cận thị.

Với các trường hợp mắc bệnh tự miễn như: xơ cứng, Lupus,… thì không nên thực hiện phẫu thuật. Nguyên nhân là do vết mổ sau phẫu thuật sẽ khó lành và có thể để lại biến chứng. Đặc biệt, thị lực sau mổ cận cũng khó có thể đạt được như kỳ vọng.

3.5 Không đang mang thai hoặc đang cho con bú

Theo các bác sĩ, nếu đang trong giai đoạn thai kỳ hoặc đang cho con bú thì người bệnh không nên mổ cận. Sự thay đổi nội tiết tố trong thời gian mang bầu có thể ảnh hưởng đến thị lực khiến độ khúc xạ không có sự ổn định. Điều này sẽ ảnh hưởng kết quả thị lực sau phẫu thuật do các chỉ số về mắt được đo trong gian đoạn mang thai là chưa chính xác. Với trường hợp đang cho con bú, sự thay đổi về nội tiết tố cũng có thể ảnh hưởng đến giác mạc giống như khi mang thai.

Các bác sĩ nhãn khoa khuyến cáo, nếu có mong muốn mổ cận, người bệnh nên thực hiện phẫu thuật trước dự định có bầu khoảng 3 tháng hoặc sau khi hết thời gian cho con bú.

người mang thai không nên mổ cận

4. Địa chỉ mổ cận uy tín tại Hà Nội

Bên cạnh băn khoăn mắt bao nhiêu độ thì nên mổ cận, việc lựa chọn một bệnh viện tốt cũng khiến người bệnh lo lắng không kém. Bệnh viện Mắt Thiên Thanh tự tin là một trong những bệnh viện chuyên khoa mắt hàng đầu, đáp ứng nhiều tiêu chí quan trọng mà các bệnh nhân mổ cận tìm kiếm:

  • Đội ngũ bác sĩ nhãn khoa giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn với hơn 20 năm kinh nghiệm phẫu thuật cận thị tại bệnh viện mắt Trung ương.
  • Hệ thống trang thiết bị hoàn toàn mới và hiện đại, nhập khẩu 100% từ nước ngoài.
  • Quy trình thăm khám chuyên sâu bao gồm 8 bước kỹ càng với sự thực hiện của đội ngũ cử nhân khúc xạ dày dặn kinh nghiệm.
  • Dịch vụ tận tâm với sự hồng hành của đội ngũ nhân viên xuyên suốt quá trình đón tiếp, thăm khám, phẫu thuật và sau phẫu thuật.

bệnh nhân mổ cận tại bệnh viện mắt thiên thanh

Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “mắt bao nhiêu độ thì nên mổ cận”. Đừng quên thường xuyên ghé thăm website của bệnh viện Mắt Thiên Thanh để bỏ túi thêm cho mình nhiều kiến thức hữu ích về ngành nhãn khoa nhé!

Đánh giá bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *