Hệ thống phẫu thuật khúc xạ Laser Excimer Mel 90 – ZEISS

Hệ thống phẫu thuật khúc xạ Laser Excimer Mel 90 – ZEISS được tối ưu hóa và nâng cấp đem lại sự chính xác và an toàn cao nhất khi phẫu thuật.

Phẫu thuật khúc xạ được xem là phương pháp điều trị tật khúc xạ triệt để và hiệu quả nhất hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ, nền y học nói chung và phẫu thuật khúc xạ nói riêng đều có những bước tiến đột phá. Trong đó, không thể không nhắc đến sự ra đời của hệ thống phẫu thuật khúc xạ Laser Excimer Mel 90 – ZEISS. Với công nghệ phẫu thuật khúc xạ bằng tia laser ưu việt, Mel 90 đã thay thế phương pháp phẫu thuật thủ công tồn tại nhiều khuyết điểm trước đó.

1. Đôi nét về  ZEISS – Đơn vị sản xuất hệ thống phẫu thuật khúc xạ Laser Excimer Mel 90

ZEISS được thành lập vào năm 1846 tại Đức. Đây là một trong những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hoạt động trong lĩnh vực quang học và quang điện tử. ZEISS tập trung kinh doanh bốn mảng chính, bao gồm: công nghệ sản xuất chất bán dẫn, nghiên cứu và kiểm định chất lượng công nghiệp, công nghệ y tế và thị trường tiêu dùng.
Là tập đoàn tiên phong trong công nghệ y tế, ZEISS tập trung đặc biệt vào nhãn khoa, phẫu thuật nhãn khoa và các hệ thống hiển thị trong lĩnh vực vi phẫu. Với các công nghệ đột phá, ZEISS cung cấp đến các giải pháp hoàn chỉnh, hỗ trợ bác sĩ trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Đặc biệt là trong phẫu thuật khúc xạ, ZEISS là công ty dẫn đầu về đổi mới trong lĩnh vực điều trị bằng laser xâm lấn tối thiểu.
Đến nay, ZEISS đang hoạt động tại gần 50 quốc gia trên thế giới, với khoảng 30 cơ sở sản xuất, 60 công ty kinh doanh dịch vụ và 27 cơ sở nghiên cứu phát triển cùng hơn 38.000 nhân viên. Bệnh viện mắt Thiên Thanh là một trong những đối tác chiến lược quan trọng của ZEISS tại thị trường Việt Nam và trong khu vực Châu Á nói chung.
tập đoàn zeiss

2. Điểm ưu việt của hệ thống phẫu thuật khúc xạ Laser Excimer Mel 90

Hệ thống phẫu thuật khúc xạ Laser Excimer Mel 90 được sử dụng trong phương pháp phẫu thuật Lasik, Femto-lasik điều trị cận thị, viễn thị và loạn thị. Mel 90 là hệ thống phẫu thuật khúc xạ Laser Excimer thế hệ thứ 6, là thiết bị tân tiến nhất về công nghệ này của hãng Carl Zeiss.
Với bề dày kinh nghiệm trong nghiên cứu và sản xuất, Carl Zeiss đã tối ưu hóa, cải tiến và nâng cấp thêm nhiều tính năng ưu việt hơn trên Mel 90 so với các thế hệ máy trước:

2.1 Chức năng chuyển đổi FLEXIQUENCE độc đáo

Chức năng chuyển đổi FLEXIQUENCE độc đáo cho phép bác sĩ chuyển đổi giữa hai  tần số 250Hz và 500Hz cùng các tùy chọn cấu hình bổ sung. Kết hợp với kinh nghiệm chuyên môn, các bác sĩ có thể tối thiểu hóa thời gian đốt mô, đem lại cơ hội điều trị tối ưu cho bệnh nhân. Quá trình chuyển đổi giữa hai tần số cũng được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng, chỉ bằng một cú chạm tay đơn giản.
Đặc biệt, khi tiến hành phẫu thuật Lasik cho bệnh nhân cận thị ở tần số 500Hz, Mel 90 có thể loại bỏ 1 diop chỉ trong 1,3 giây, rút ngắn thời gian phẫu thuật. Hệ thống phẫu thuật khúc xạ laser Excimer Mel 90 còn được trang bị bộ theo dõi mắt chủ động, tự động nhận diện mắt, đảm bảo an toàn ngay cả khi bệnh nhân cử động trong lúc đang phẫu thuật.
bác sĩ tiến hành phẫu thuật dễ dàng với chức năng chuyển đổi tần số độc đáo

2.2 Công nghệ điều trị Triple-A thông minh

Mel 90 là thế hệ máy đầu tiên được áp dụng công nghệ Triple-A thông minh. Công nghệ Triple-A giúp đơn giản hóa quá trình điều trị nhờ khả năng dự đoán tuyệt vời. Cấu hình của Triple-A cũng cho phép thời gian điều trị nhanh chóng, độ an toàn và và chính xác cao hơn.
Bên cạnh khả năng hiệu chỉnh năng lượng thông minh, Triple-A được thiết kế với khả năng tối ưu hóa việc loại bỏ mô ở mức tối thiểu. Điều này đảm bảo sự nhẹ nhàng và chính xác khi phẫu thuật, đặc biệt là các bệnh nhân có độ khúc xạ cao.

2.3 Tối ưu hóa quy trình làm việc, dễ dàng thao tác

Thiết kế giao diện người dùng với đồ họa trực quan của hệ thống Mel 90 giúp các bác sĩ tối ưu hóa  quá trình điều trị một cách nhanh chóng. Với Mel 90, các bác sĩ có thể chủ động thiết lập các lệnh xử lý trên hệ thống, đảm bảo sự an toàn và phương án điều trị tối ưu với từng người bệnh. Bên cạnh đó, thiết kế màn hình cảm ứng cùng điều khiển bàn phím linh hoạt giúp bác sĩ thoải mái thực hiện các thao tác dễ dàng, tiện lợi.
Ngoài ra, Mel 90 được trang bị khả năng tương thích cao với hệ thống khúc xạ khác như VISUMAX, CRS-Master Điều này đảm bảo sự vận hành trơn tru, nhất quán của hệ thống trong quá trình phẫu thuật. Từ đó, tạo cảm giác thoải mái, giảm bớt lo lắng và hồi hộp cho người bệnh trong suốt thời gian tiến hành phẫu thuật.
giao diện thân thiện với người dùng

3. Bệnh viện mắt Thiên Thanh trang bị hệ thống phẫu thuật khúc xạ Laser Excimer Mel 90

Là đối tác chiến lược quan trọng của Carl Zeiss tại Việt Nam, Bệnh viện mắt Thiên Thanh liên tục cập nhật các công nghệ tiên tiến nhất từ hãng để phục vụ người bệnh tốt hơn. Và hệ thống phẫu thuật khúc xạ Laser Excimer Mel 90 là một trong số đó.
Với sự hỗ trợ của Mel 90, các bác sĩ đã có thể phẫu thuật điều trị khúc xạ ở ngưỡng cao một cách chính xác và an toàn.Các công nghệ hiện đại tích hợp trên Mel 90 còn hạn chế tối đa sự tổn thương nhu mô giác mạc và giảm thiểu rõ rệt biến chứng sau phẫu thuật. Bệnh nhân sau phẫu thuật đều có tốc độ hồi phục mắt nhanh cùng thị lực sắc nét.
hệ thống phẫu thuật khúc xạ laser excimer mel 90 zeiss
Hệ thống phẫu thuật khúc xạ Laser Excimer Mel 90 thế hệ thứ 6 là trợ thủ đắc lực của bác sĩ trong phẫu thuật khúc xạ bằng phương pháp Lasik hay Femtosecond Lasik với các ưu điểm nổi bật: thời gian phẫu thuật ngắn, độ an toàn và chính xác cao, hạn chế biến chứng, thời gian phục hồi nhanh.
Quý khách có nhu cầu cần tư vấn và đặt lịch thăm khám phẫu thuật khúc xạ tại Bệnh viện mắt Thiên Thanh, vui lòng liên hệ hotline 038 8967 699 – 0243 2265 999 hoặc fanpage Bệnh viện mắt Thiên Thanh để được hỗ trợ nhanh chóng.
5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *