Hệ thống phẫu thuật thủy tinh thể – cắt dịch kính Constellation – Alcon

Hệ thống phẫu thuật Constellation – Alcon được đánh giá là thế hệ máy tốt nhất trong phẫu thuật đục thủy tinh thể và cắt dịch kính.

Sự ra đời của Constellation là bước tiến lớn trong phẫu thuật đục thủy tinh thể và cắt dịch kính. Bởi hệ thống máy Constellation được trang bị những công nghệ tiên tiến cùng các kỹ thuật hoàn toàn mới.

1. Phẫu thuật đục thủy tinh thể – cắt dịch kính là gì?

Thủy tinh thể là một dạng thấu kính trong suốt, giúp hình ảnh đi qua hội tụ đúng trên võng mạc. Do một số nguyên nhân, thể thủy tinh bị mờ đục, ảnh hưởng đến thị lực của người bệnh. Phẫu thuật đục thủy tinh thể là sự can thiệp về mặt y khoa với mục đích loại bỏ các tác nhân làm mờ đục thủy tinh thể. Cụ thể, bác sĩ sẽ lấy thủy tinh thể đục ra ngoài và thay bằng thủy tinh thể nhân tạo giúp người bệnh nhìn rõ hơn. Phaco là phương pháp phẫu thuật đục thủy tinh thể phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay, giúp người bệnh lấy lại thị lực sáng khỏe một cách an toàn.

Dịch kính là chất lỏng có cấu trúc giống dạng gel trong suốt, nằm sau thể thủy tinh. Phẫu thuật cắt dịch kính là thao tác loại bỏ một phần hay toàn bộ dịch kính để phục vụ cho việc điều trị các bệnh lý đáy mắt: thoái hóa điểm vàng, phù hoàng điểm,…

Xem thêm: Phẫu thuật dịch kính – võng mạc điều trị các bệnh lý đáy mắt

Hai phẫu thuật kể trên đều có thể thực hiện trên hệ thống máy Constellation hiện đại của Alcon.

phẫu thuật cắt dịch kính võng mạc

2. Giới thiệu hệ thống phẫu thuật thủy tinh thể – cắt dịch kính Constellation – Alcon

Hệ thống phẫu thuật thủy tinh thể – cắt dịch kính Constellation được sane xuất bởi tập đoàn Alcon. Đây là tập đoàn y tế chuyên về lĩnh vực nhãn khoa và các sản phẩm chăm sóc mắt của Mỹ. Với hơn 75 năm thành lập và phát triển, đến nay Alcon đã làm việc tại 60 nước và phục vụ bệnh nhân tại hơn 140 quốc gia, và là tập đoàn cung cấp thiết bị chăm sóc mắt lớn nhất trên thế giới.

2.1 Chức năng của hệ thống phẫu thuật thủy tinh thể -cắt dịch kính Constellation – Alcon

Constellation là hệ thống vi phẫu nhãn khoa sử dụng trong phẫu thuật đục thủy tinh thể và phẫu thuật cắt dịch kính. Nhờ có Constellation, phẫu thuật thủy tinh thể và cắt dịch kính đã có những bước tiến lớn. Hệ thống này cho phép bác sĩ tiếp cận với các công nghệ và kỹ thuật hoàn toàn mới. Từ đó,giúp quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn, chính xác và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

hệ thống phẫu thuật thủy tinh thể cắt dịch kính constellation alcon

2.2 Ưu điểm nổi bật của hệ thống phẫu thuật thủy tinh thể – cắt dịch kính Constellation – Alcon

  • Đầu dò vát tốc độ cao ULTRAVIT độc quyền trên hệ thống Constellation

Thiết kế đầu dò mới và tối ưu hóa tốc độ cắt là những nâng cấp nổi bật ở Constellation. Điều này giúp quá trình cắt diễn ra nhanh hơn và vết cắt trên thủy tinh thể nhỏ hơn.

Đầu dò được sử dụng để cắt thủy tinh thể và màng, bóc tách mô và lấy thủy tinh thể đục… Với thiết kế đầu dò vát độc đáo ULTRAVIT, quá trình trên sẽ diễn ra dễ dàng và chính xác hơn. Tốc độ cắt cao lên đến 5000 lần/phút giúp giảm bớt lực kéo trên dịch kính khi cắt.

Bên cạnh đó, đầu dò ULTRAVIT được hỗ trợ bởi công nghệ Dual-Pneumatic của Alcon. Công nghệ này giúp điều chỉnh chính xác việc mở/đóng cổng đầu dò bằng việc kiểm soát luồng không khí. Từ đó, đảm bảo sự an toàn cao nhất cho bệnh nhân khi phẫu thuật.

  • Kiểm soát nhãn áp ổn định

Tăng nhãn áp là một trong những biến chứng có thể xảy ra ở phẫu thuật đục thủy tinh thể. Biến chứng này vô cùng nguy hiểm, có thể dẫn đến mù lòa và rất khó phát hiện.

Kiểm soát nhãn áp (IOP) là một tính năng khiến Constellation khác biệt với các loại máy khác. IOP hoạt động nhờ công nghệ cảm biến lưu lượng không xâm lấn độc quyền của Alcon. Công nghệ này cho phép kiểm soát, duy trì ổn định nhãn áp một cách liên tục. Nhờ đó, bác sĩ có thể đảm bảo IOP luôn trong phạm vi cho phép ± 2 mmHg.

  • Hoạt động chu kỳ nhiệm vụ

Constellation là thế hệ máy đầu tiên có tính năng kiểm soát chu kỳ làm việc. Ba chu kỳ tương ứng với thời gian đóng/mở cổng đầu dò và tốc độ cắt. Bác sĩ có thể linh hoạt sử dụng các chu kỳ nhiệm vụ khác nhau trong cùng 1 ca phẫu thuật.

2.3 Các tính năng ưu việt khác trên hệ thống phẫu thậu thủy tinh thể – cắt dịch kính Constellation -Alcon

  • Hệ thống tia laser PUREPOINT 532 nanomet kết hợp, cho phép điều khiển dễ dàng từ màn hình. Từ đó, bác sĩ có thể kiểm soát độ chính xác của tia laser bắn ra ở mức vượt trội.
  • Hệ thống trực quan 3D NGENUITY cho phép hiển thị hình ảnh trong thời gian thực sắc nét. Thông qua màn hình hiển thị, bác sĩ sẽ quan sát rõ mọi chi tiết dù là nhỏ nhất.
  • Tính năng tự động V-LOCITY Efficiency Components giúp tối ưu hóa việc và nâng cao hiệu quả phẫu thuật.
  • Giao diện thân thiện giúp các bác sĩ có thể dễ dàng thao tác và điều khiển máy.
  • Constellation có tính năng chiếu sáng được cải thiện từ những “người tiền nhiệm” trước. Đèn chiếu sáng Xenon tiên tiến hỗ trợ quá trình quan sát các mô trở nên dễ dàng hơn. So với thế hệ máy trước, nó cung cấp khoảng chiếu sáng rộng hơn và có độ sáng cao hơn.

3. Hệ thống phẫu thuật thủy tinh thể – cắt dịch kính Constellation tại Bệnh viện mắt Thiên Thanh

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Bệnh viện mắt Thiên Thanh chú trọng việc đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến. Điều này không chỉ hỗ trợ các bác sĩ trong quá trình phẫu thuật mà còn đảm bảo sự an toàn, yên tâm của bệnh nhân khi sử dụng dịch vụ tại bệnh viện.

Hệ thống phẫu thuật thủy tinh thể – cắt dịch kính Constellation cũng là một trong những đầu tư đúng đắn của bệnh viện. Với hệ thống máy Constellation cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, bệnh viện đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật đục thủy tinh thể và cắt dịch kính, giúp nhiều bệnh nhân lấy lại thị lực sắc nét.

phẫu thuật đục thủy tinh thể tại bệnh viện mắt thiên thanh

Hệ thống phẫu thuật thủy tinh thể – cắt dịch kính Constellation – Alcon với các công nghệ hiện đại và kỹ thuật mới mang lại độ chính xác, an toàn cao, hạn chế những biến chứng không mong muốn.

Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn và đặt lịch thăm khám phẫu thuật thủy tinh thể – cắt dịch kính, vui lòng liên hệ hotline 038 8967 699 – 0243 2265 999 hoặc fanpage Bệnh viện mắt Thiên Thanh.

Đánh giá bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *